Những sai lầm phổ biến về việc tránh thai

Tránh thai là điều rất quan trọng và cần thiết với những cặp đôi chưa muốn có con. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người lại có suy nghĩ sai lầm về việc tránh thai, về những cách tránh thai không hề an toàn như dưới đây.

1. Không lên đỉnh thì không có thai?

Nhiều chị em cho rằng nếu không lên đỉnh thì không thể thụ thai được nên cố gắng kiềm chế cảm xúc để không đạt cực khoái.

Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi dẫu bạn có lên đỉnh hay không, chỉ cần tinh trùng gặp được trứng thì sự thụ thai vẫn diễn ra.

Do đó, nếu bạn dùng cách này để tránh thai thì hoàn toàn không hiệu quả, còn làm mất đi cảm hứng của cuộc yêu nữa.

2. Đứng dậy vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ thì không có thai?

Một số bạn lại cho rằng, sau khi quan hệ chỉ cần nhanh chóng đứng lên để tinh trùng trôi ra ngoài, rồi vệ sinh vùng kín thì sẽ rửa hết tinh trùng.

Nhưng điều này thật "ngớ ngẩn". Bởi bạn có biết rằng, mỗi lần xuất tinh của nam giới, sẽ có khoảng 100 – 600 triệu tinh trùng khỏe mạnh được phóng vào âm đạo với tốc độ lên tới 45 km/h. Vì thế, cho dù bạn có đứng lên ngay lập tức, hay vệ sinh vùng kín nhanh đến mức nào thì cũng có một lượng rất lớn tinh trùng đang trên đường đi tìm trứng rồi.

Tuy nhiên, việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ cũng rất cần thiết. Bởi dù không giúp tránh thai, nhưng nó lại giúp bạn bảo vệ cô bé khỏi viêm nhiễm và nấm ngứa.

3. Xuất tinh ra ngoài thì không có thai?

Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai khá phổ biến và được rất nhiều người cho là an toàn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, ngay khi được kích thích, cậu nhỏ đã xuất ra dịch nhầy, và trong chất dịch này có thể chứa tới 300.000 tinh trùng. Một con số không hề nhỏ đúng không?

Do đó, xuất tinh ngoài không phải là một biện pháp tránh thai an toàn, nó chỉ làm giảm bớt khả năng thụ thai một chút mà thôi. Hơn nữa, việc xuất tinh ngoài thường xuyên gây sức ép lên tâm lí của nam giới, họ luôn phải canh chừng thời điểm “lên đỉnh” để hành sự, việc này có tác động xấu đến tâm lí và khả năng sinh sản của nam giới.

4. Đi tiểu ngay sau khi quan hệ thì không có thai?

Không ít bạn gái nghĩ rằng, đi tiểu ngay sau khi quan hệ sẽ tiêu diệt hết tinh trùng và giúp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, cách này hoàn toàn không có tác dụng. Bởi nước tiểu đi ra từ niệu đạo, trong khi đó tinh trùng lại bơi vào đường âm đạo.

Vì thế, bạn hãy từ bỏ đi quan niệm sai lầm này nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn nhé.

5. Quan hệ trong giai đoạn “đèn đỏ” thì không có thai?

Rất nhiều phụ nữ cho rằng quan hệ trong kỳ đèn đỏ thì không thể mang thai, vì khi có kinh nguyệt nghĩa là trứng không rụng.

Tuy nhiên, cách tránh thai này cũng không an toàn tuyệt đối. Bởi với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, hoặc rối loạn chu kỳ kinh nguyệt có thể khiến trứng rụng ngày trong kỳ kinh nguyệt.
Hơn nữa, tinh trùng có thể sống tới 5 ngày trong âm đạo. Và ngay khi trứng rụng khi hết ngày kinh, chúng vẫn có thể thụ thai.

6. 2 chiếc bao cao su thì an toàn hơn hẳn?

Có tới 28% nam giới nghĩ rằng dùng 2 chiếc bao cao su một lần thì tránh thai an toàn hơn. Tuy nhiên, thực tế việc dùng tới 2 chiếc bao cao su lại làm tăng gấp đôi nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Nguyên nhân là vì, khi đeo 2 chiếc bao cao su sẽ tạo ra ma sát, khiến bao dễ bị rách. Do đó, chỉ cần sử dụng một bao cao su đúng cách là đủ giúp bạn phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tinh dục hiệu quả rồi nhé.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM