10 cách để tăng khả năng thụ thai

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Một số phụ nữ có thể có thai một cách dễ dàng, nhưng một số khác lại mất hàng tháng hoặc hàng năm cố gắng nhưng vẫn chưa đậu thai. Đó vẫn là một bí ẩn mà các chuyên gia vẫn chưa giải thích được, nó tùy thuộc vào mỗi cá nhân.

Vì vậy để có thể tăng khả năng thụ thai thì phụ nữ và cả nam giới nên có một chế độ ăn uống lành mạnh.

Tránh xa nước uống có ga

Phụ nữ uống nước có ga mỗi ngày có tỷ lệ sinh thấp hơn 16% so với những người không uống bất kỳ nước có ga nào – Theo một nghiên cứu của Lauren Wise, SCD năm 2012.

tang kha nang thu thai

Ngủ sớm

Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ trải qua điều trị IVF (điều trị hiếm muộn) có kết quả tốt hơn khi họ thường xuyên ngủ đủ giấc, từ 7-8h mỗi đêm. Đừng trằn trọc và thức khuya, hãy tập cho mình một thói quen ngủ sớm và ngủ đủ giấc để tăng khả năng thụ thai.

tang kha nang thu thai

Viêm nướu và nha chu

Phụ nữ có thai thường bị viêm nướu, khu trú hoặc toàn thể. Bệnh thường bắt đầu từ tháng thứ hai và tăng dần trong thai kỳ đến tháng thứ 8. Nguyên nhân là do những thay đổi nội tiết và mao mạch, làm cho mảng bám vi khuẩn và bệnh nha chu dễ xuất hiện. Vì vậy, bạn hãy chắc rằng mình đã kiểm tra răng miệng trước khi cố gắng thụ thai.

Tránh xa TV

Nam giới xem truyền hình hơn 20h hàng tuần có số lượng tinh trùng thấp hơn 44% so với những người không xem – Nghiên cứu ĐH Harvard.

tang kha nang thu thai

Không quá lo lắng

Khi phụ nữ quá lo lắng và dẫn đến bị stress, khả năng rụng trứng của họ sẽ giảm hoặc ngừng rụng trứng. Để có thể thụ thai, phụ nữ nên giữ tâm trạng ổn định, thư giãn để cơ thể cảm thấy tốt hơn.

Tránh xa thực phẩm chưa nhiều Gluten

Gluten có trong các sản phẩm bánh, được dùng để thay thế thịt hoặc bổ sung như chất phụ gia thực phẩm vào nhiều loại đồ ăn chế biến sẵn.

Một số người có phản ứng không dung nạp với gluten, dẫn đến các bệnh như bệnh celiac, bệnh tự miễn. Các kháng thể tự miễn này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Theo nghiên cứu, sau khi thực hiện chế độ ăn khôn có gluten, phụ nữ đã có thể thụ thai trong vòng 1 năm.

tang kha nang thu thai

Giảm cân ở nam giới

Nam giới thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng có tổng số lượng tinh trùng thấp hơn những người có cân nặng bình thường.

Bỏ hút thuốc

Hút thuốc có thể giảm chất lượng tinh trùng. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên nam giới nên từ bỏ hút thuốc nếu đang cố gắng thụ thai.

Phụ nữ đều biết hút thuốc trong thời gian mang thai là có hại, nhưng ít ai biết thói quen này làm giảm khả năng thụ thai, cản trở quá trình thụ thai đối với cả nam giới lẫn nữ giới. Theo một công trình nghiên cứu mới đây tại Pháp, phụ nữ hút thuốc có ít hơn phụ nữ không hút thuốc tới 30% khả năng thụ thai. Tỉ lệ này còn cao hơn nếu đức lang quân của họ cũng hút thuốc.

tang kha nang thu thai

Sóng điện thoại

Nam giới thường để điện thoại trong thắt lưng hoặc túi quần. Điều này tưởng chừng vô hại nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia, lượng tinh trùng sẽ thấp hơn dó các sóng điện từ từ điện thoại phát ra.

tang kha nang thu thai

Tập thể dục

Những người phụ nữ tập thể dục quá nhiều (trên 5h một tuần) có khả năng thụ thai thấp hơn 42% so với những người không ráng sức tập.Vì vậy để thụ thai tốt hơn thì bạn nên duy trì chế độ thể thao có lợi cho sức khỏe, nhưng không nên tập quá nhiều.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM