Thuốc tránh thai cho nam giới

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Cứ mỗi một giây cơ thể XY trưởng thành sản xuất trên 1.000 con tinh trùng, nên việc nghiên cứu thuốc tránh thai cũng khó khăn hơn so với XX.

Bác sĩ John Amory ở Đại học Washington Mỹ đã bỏ ra tới 15 năm để phát minh ra viên thuốc tránh thai gốc hormone dùng cho nam giới vừa có cuộc trả lời phỏng vấn ngắn với Tạp chí Khoa học phổ thông (PS) về các vấn đề liên quan đến viên thuốc đặc biệt này.

1. Vì sao phải mất nhiều thời gian mới sản xuất được thuốc tránh thai dùng cho đàn ông?

XX mỗi tháng rụng trứng một lần, còn XY bắt đầu từ lúc dậy thì cứ mỗi giây cơ thể sản xuất trên 1.000 con tinh trùng, vì vậy cơ chế tránh thai ở nam giới và nữ giới không giống nhau nên việc nghiên cứu thuốc tránh thai cũng khó khăn hơn.

2. Cơ chế hoạt hóa của thuốc tránh thai dạng hormone?

Nếu một người con trai có đủ hormone testosterone thì não bộ sẽ "đóng" cơ chế bài tiết gonadofropin, loại hormone phát tín hiệu để kiểm soát quá trình sản xuất tinh trùng của cơ thể. Vì lý do này trong thực tế những vận động viên hình thể thường dễ mắc chứng vô sinh, tuy nhiên hiện tượng trên không phải xảy ra đối với tất cả XY.

3. Testosterone có tác dụng ở nhóm người nào?

Thuốc tránh thai chưa bao giờ đạt hiệu quả trên 95%, điều này nghĩa là khó có thể biết được ai là người dùng thuốc tránh thai không hiệu quả, kể cả những người có số lượng tinh trùng cao và ngay cả nữ giới cũng không có phương pháp cụ thể để đánh giá tác dụng của thuốc tránh thai.

4. Năm ngoái tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tài trợ vốn để tiến hành thử nghiệm thuốc tránh thai nói trên tại 8 quốc gia, nhưng tại sao dự án lại ngưng lại?

Có mốt số phản ứng phụ, kể cả tác dụng phụ gây trầm cảm, thậm chí có người không uống đủ liều theo khuyến cáo nên không có tác dụng.

5. Giải pháp phòng ngừa thai cho nam giới trong tương lai?

Cho đến nay hệ thống sinh sản con người, đặc biệt là tinh trùng chứa đựng nhiều điều bí ẩn khoa học chưa hiểu hết nên việc áp dụng các biện pháp nhân tạo còn hạn chế, thậm chí còn "sai đường" và tạo ra hậu quả xấu. Hiện tại các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu tiêm eppin vào cho những con chuột đực, đây là protein có tác dụng phủ kín tinh trùng làm cho nó không thể bơi để tìm được trứng.

Ngoài nghiên cứu trên, khoa học còn đang tiến hành tìm hiểu về quá trình tạo năng lượng của tinh trùng và tìm cách phong bế quá trình này, làm cho tinh trùng kiệt sức không tìm được trứng. Bên cạnh đó các nhà khoa học cũng bắt đầu nghiên cứu về vitamin A, chất "tiền chế" giúp cơ thể sản xuất tinh trùng và nghiên cứu về một loại enzyme có nhiệm vụ chuyển hóa vitamin A thành một chất chuyển hóa có mức độ hoạt hóa cao có tên là retinoic acid. Nói cụ thể hơn nếu không có acid thì sẽ không có tinh trùng, đặc biệt, tìm ra loại thuốc ức chế việc sản xuất retinoic acid trong tinh hoàn, hy vọng 5 năm nữa loại thuốc này sẽ có mặt trên thị trường.

6. Vì sao lại có ý tưởng ra đời thuốc tránh thai cho "cánh mày râu"?

Phải nói ngay rằng, nam giới là nhóm người rất tích cực trong việc hoạt động sex, họ bỏ ra nhiều công sức, thời gian và tiền cho hoạt động này, mặc dù nhiều người không muốn sinh con nên việc ra đời thuốc tránh thai là rất cần thiết và cũng là giải pháp kế hoạch hóa gia đình hiệu quả, giúp "giải phóng" nữ giới, giúp họ có thêm thời gian chăm sóc con cái, hạnh phúc gia đình cũng như sức khỏe của chính bản thân.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM