Tắm nắng giúp đàn ông tăng ham muốn

Viên Uống Tăng Cường Sinh Lý Nam Nữ Sophon Pill 240 Viên

Nồng độ testosterone, hoóc môn tính dục quan trọng nhất của nam, tăng lên rõ rệt khi các đấng mày râu tắm nắng.

Lượng hoóc môn dục tính nam testosterone tăng thêm 69% sau khi nam giới tắm nắng trong một giờ

Theo Daily Mail, các nhà khoa học của Đại học Y khoa Graz, Áo phát hiện ra rằng những nam giới có ít nhất 30 phần tỷ gram vitamin D trong một ml máu (30 ng/ml) có nhiều testosterone hơn những đấng mày râu khác. Ngoài ra lượng testosterone trong máu cũng tăng giảm theo nồng độ vitamin D.

Vitamin D được tạo ra khi cơ thể người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra chúng ta cũng có thể lấy vitamin D từ thịt và cá. 90% lượng vitamin D trong cơ thể được sản xuất bởi da dưới tác dụng của bức xạ cực tím từ mặt trời.

Cả testosterone và vitamin D đều giảm từ tháng 10 - thời gian mùa đông bắt đầu - và đạt tới mức thấp nhất vào tháng 3 do bức xạ từ mặt trời giảm trong giai đoạn này.

Ad Brand, người phát ngôn của Diễn đàn Nghiên cứu ánh sáng mặt trời tại Hà Lan, nói: "Đàn ông có nồng độ vitamin D và testosterone cao cũng có đời sống tình dục sung mãn và nồng nhiệt hơn những nam giới khác".

Một nghiên cứu trước đây cũng phát hiện lượng testosterone trong cơ thể đàn ông tăng thêm 69% sau khi họ tắm nắng trong một giờ. Như vậy tắm nắng là cách để đàn ông tăng lượng testosterone, từ đó tăng ham muốn đối với chuyện chăn gối.

Testosterone là hoóc môn tính dục quan trọng nhất của phái mạnh. Nó tham gia vào quá trình phát triển của các bộ phận sinh dục, sự hình thành và duy trì các tính cách đặc trưng của nam giới, quá trình sản xuất tinh trùng và kiểm soát ham muốn tình dục.

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.