Sự cố khi mặc bao cao su

Thấy mấy chấm hồng ở bao quy đầu xuất hiện ngày càng nhiều, Hải (22 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) lén đi khám thì biết mình bị sùi mào gà. Cậu nhớ có lần quan hệ xong với cô tiếp viên, rút ra thì thấy bao cao su đã thủng.

3 tháng trước đi nhậu, bị tụi bạn khích tướng "Đàn ông bằng này tuổi đầu mà chưa biết mùi đời là gì", cậu tức quá tìm ngay một cô. Đến khi mọi việc xong xuôi, nhìn lại cậu mới thấy bao có lỗ thủng. Lúc đó, Hải tự an ủi có lẽ nó rách lúc rút ra, chắc không có vấn đề gì.

Nhưng chỉ 3 tháng sau, cậu đã lãnh đủ chỉ vì cái lỗ thủng nhỏ ấy. Thấy đầu bao quy đầu có những vết lạ, cậu ngại không dám đi khám. Nhưng đến khi nó lan rộng ra, không chịu được cậu đành đến bác sĩ. Bác sĩ bảo cậu mắc bệnh sùi mào gà, phải đốt điện mới khỏi được.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động (Thái Hà, Hà Nội) cho biết, sùi mào gà là một bênh lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ xây xát niêm mạc do loại virus thuộc nhóm papova gây nên. Nguyên nhân thường do khi quan hệ không dùng bao cao su, hoặc bao bị thủng, rách trong khi quan hệ.

Cũng theo bác sĩ, những trường hợp như Thành không phải hiếm gặp. Dù đeo bao su nhưng vẫn có thể bị bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà... vì "áo mưa" bị thủng lúc nào không biết. Bao bị rách có thể do bị cất giữ ở nơi nhiệt độ cao hoặc do hết hạn sử dụng. Bao hết date rất dễ gặp các "sự cố" như mất độ đàn hồi, thô ráp, khó chịu và rách.

Ngoài ra, có anh chàng mặc "áo mưa" nghiêm chỉnh, áo cũng lành lặn từ đầu đến cuối nhưng vẫn xảy ra sự cố mang thai ngoài ý muốn. 24 tuổi, mới ra trường đi làm Hùng chưa hề có ý định lập gia đình. Rồi tự dưng bạn gái vác bụng chửa 3 tháng đến bắt cưới. Cậu không hiểu mọi chuyện là thế nào, lần nào quan hệ với nàng cậu cũng dùng bao cao su thì làm sao cô ấy có thai được.

Chỉ đến khi bác sĩ hỏi đeo bao lúc nào, ngay từ đầu hay khi sắp xuất tinh mới rút ra đeo vào, cậu mới ngã ngửa. Lần gần đây nhất, vì muốn thử cảm giác thật khi quan hệ không mặc "áo mưa" cậu không đeo bao ngay từ lúc dạo đầu. Chỉ đến khi thấy "cậu nhỏ" cương cứng, sắp xuất tinh, mới vội vàng rút ra đeo vào.

Theo bác sĩ Dung, có thể Hùng rút "cậu nhỏ" ra không kịp, những giọt tinh dịch đầu tiên đã kịp chảy vào âm đạo, nên cô gái mới mang thai. Hơn nữa, đeo bao trong trạng thái lập cập, vội vàng, móng tay lại sắc, người sử dụng có thể vô tình làm rách bao mà không biết.

Ngoài ra, bác sĩ cũng cho biết, nếu đeo bao không đúng cách có thể khiến bao bị tuột như trường hợp của Phúc (25 tuổi, Hà Đông). Lần đầu làm "chuyện ấy" với người yêu, cậu đã cẩn thận mua bao, xé trước để sẵn đầu giường. Đến khi đeo, vội quá lại sợ người yêu cụt hứng, cậu chỉ vuốt một nửa vì nghĩ rằng cho vào nó sẽ tự kéo tụt xuống.

Thế nhưng khi cậu đưa "thẳng nhỏ" vào trong, lúc rút ra nhìn đi nhìn lại thì không thấy bao đâu. Hoảng quá, cậu vội đưa người yêu đi khám. Bác sĩ phải gắp lấy bao đang nằm trong âm đạo ra.

Cũng có trường hợp "áo" bị rơi vì kích cỡ bao quá nhỏ nên việc lồng vào rất khó khăn và không thể kéo lên mức cao nhất có thể. Điều này có nghĩa vòng cuốn của bao có thể mắc lại khi làm "chuyện ấy" và khiến nó bị tuột.

"Hơn nữa, sau khi xuất tinh "cậu nhỏ" sẽ nhanh chóng bị xì hơi nên bao cao su càng dễ tuột hơn. Vì thế nên ngay sau khi chuyện ấy kết thúc, các chàng nên rút ra luôn", bác sĩ Dung nói.

Bao cao su được sử dụng để phòng ngừa HIV/AIDS, phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tránh thai... Theo nguyên tắc để đảm bảo an toàn phải đeo ngay khi bắt đầu.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, trước khi dùng bao phải kiểm tra bao xem có còn tốt không, xem hạn sử dụng, vỏ thiếc có bị rách, trầy xước không, màu sắc bao có còn tốt không... Ngoài ra không được để bao ở những nơi có nhiệt độ cao, vì bao có thể bị chảy ra. Với những bao có mùi thơm thì không để bừa bộn, tránh bị gián, chuột cắn.

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM