Ông bố tương lai ăn gì để sinh con khỏe?

Dinh dưỡng có tác động trực tiếp đến chất lượng tinh trùng và do đó, quyết định trực tiếp việc bạn có dễ thụ thai hay không đấy. Bạn cũng cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho nam để đảm bảo sức khỏe cho việc thụ thai diễn ra một cách dễ dàng.

Với các ông chồng, phải quan tâm đến sức khoẻ của tinh trùng trong khoảng 100 ngày trước khi thụ tinh vì phải mất chừng đó thời gian để tinh trùng phát triển (74 ngày hình thành và từ 20 – 30 ngày để trưởng thành).

Những chất dinh dưỡng nào là quan trọng nhất?

Một số lời khuyên chế độ dinh dưỡng cho nam biệt dành cho các ông bố tương lai:

Nhận đủ kẽm Một vài nghiên cứu đã cho thấy rằng việc thiếu hụt kẽm trong thời gian ngắn có thể làm giảm lượng tinh trùng và mức testosterone. Nguồn cung cấp kẽm giàu dinh dưỡng cho bạn là từ sò, thịt bò thăn, thịt gà đen…

Ăn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin và chất chống oxy-hóa

Các chất dinh dưỡng cho nam này giúp ngăn ngừa khuyết tật tinh trùng và tăng khả năng hoạt động của nó. VD: một cốc nước cam chứa khoảng 124 miligrams vitamin C, bạn nên đặt ra mục tiêu, mỗi ngày uống ít nhất 90mg nếu như bạn là người hút thuốc lá.

Cung cấp Vitamin B Nghiên cứu cho thấy, số nam giới có lượng vitamin B thấp – giống như phụ nữ cần vitamin B để giảm nguy cơ trẻ bị khuyết tật bẩm sinh ở ống thần kinh – có số lượng tinh trùng thấp hơn. Hàng ngày, lượng vitamin B tối thiểu bạn nhận được là khoảng 400 microgram từ rau lá xanh, rau đậu, nước cam, ngũ cốc… nhưng vẫn nên dùng thêm axit folic để đảm bảo an toàn cho em bé.

Tăng cường canxi và vitamin D

Mỗi ngày bạn cần hấp thụ khoảng 1000mg canxi và 400 IU (khoảng 10 microgram) vitamin D để cải thiện khả năng của nam giới, theo nghiên cứu từ đại học Wisconsin ở Madison. Nguồn canxi tốt nhất mà bạn có thể hấp thụ là từ sữa, sữa chua, cá hồi…

Những “khắc tinh” nên tránh

1. Thận heo

Nội tạng của heo là món “ khoái khẩu” trong các bữa nhậu của cánh XY. Nội tạng heo cũng rất có lợi cho cơ thể nhưng ngược lại chất cadmium có trong nội tạng làm ảnh hưởng tới chất lượng thụ tinh của tinh trùng. Vì thế cánh XY nên có một chế độ ăn hợp lí, để vừa có lợi cho sức khỏe cơ thể vừa có lợi cho các chú tinh binh.

2. Trà sữa

Không ảnh hưởng tức thời như các loại thực phẩm trên nhưng trong trà sữa có chứa một loại dầu thực vật có khả năng làm gián đoạn liên kết và hoạt động của tinh binh. Chính vì vậy các chàng không nên uống nhiều trà sữa để đảm bảo sức khỏe cho các tinh binh của mình.

3.Thịt nướng

Các món thịt nướng thơm và hấp dẫn người thưởng thức tuy nhiên nếu ăn nhiều đặc biệt vào mùa hè sẽ khiến chất lượng tinh binh bị suy yếu đáng kể. Nguyên nhân được chỉ ra là do phần thịt bị cháy có chứa lượng độc tố cản trở các tinh binh phát triển một cách bình thường.

4. Đậu

Các loại đậu phụ, đậu tương bấy lâu nay vẫn được liệt vào danh sách các món ăn nên hạn chế trong chế độ dinh dưỡng của chàng. Theo nghiên cứu của tiến sĩ George tại đại học Harvarrd cho biết nếu nam giới ăn đậu cũng như các chế phẩm từ đậu quá 100 gram mỗi ngày thì sẽ có khoảng 41 triệu tinh binh bị tiêu diệt cũng như bị làm cho suy yếu.

Lời khuyên cho bạn là không nên ăn quá nhiều đậu quá 3 bữa 1 tuần, mỗi lần không nên ăn nhiều quá 100 gram để đảm bảo chất lượng cũng như sự phát triển của các tinh binh.

5. Bia rượu, cà phêNhững loại nước uống chứa chất kích thích như rượu bia, cà phê… sẽ có tác động không tốt khiến cậu nhỏ nhanh “xìu” khi tiến hành chuyện ấy. Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo khi uống nhiều rượu bia thì tốt nhất không nên quan hệ vì lúc này khả năng đề kháng của cơ thể bị hạ thấp và rất nhiều trường hợp đã tử vong do quan hệ khi nồng độ cồn của cơ thể quá cao.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM