Những sai lầm trong hôn nhân của nam giới

Nhận biết những sai lầm trong hôn nhân và nỗ lực để sửa chữa chúng không chỉ giúp bạn có gia đình hạnh phúc mà còn có sức khỏe tràn trề.

Không đồng cảm

Sự đồng cảm luôn là yếu tố quan trọng của bất kỳ mối quan hệ nào trong cuộc sống này. Đó là khả năng nhận biết và chia sẻ cảm xúc của người khác. Nhưng ở người đàn ông đôi khi lại thiếu điều này. Trong khi đó người phụ nữ luôn muốn cảm xúc của mình được hiểu và xác nhận. Thay vì chỉ đơn giản là lắng nghe, nam giới có xu hướng đi sâu vào trạng thái chỉnh sửa nó. Đó là một sai lầm trong hôn nhân.

Giấu kín những cảm nghĩ của mình

Người đàn ông nghĩ rằng họ phải che giấu cảm xúc, bởi vì nếu bộc lộ ra họ sợ người khác cho mình là yếu đuối. Bên cạnh lắng nghe những chia sẻ của vợ, bạn cũng cần chia sẻ những vấn đề của bạn để vợ bạn cảm thấy mình là người quan trọng như thế nào đối với chồng, và cùng nhau giải quyết vấn đề. Đây cũng là cách gắn kết chặt chẽ mối quan hệ vợ chồng.

Ngoại tình

sai lam trong hon nhan

Đây là một trong những sai lầm trong hôn nhân, là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thất bại của hôn nhân. Ngoại tình phá hủy tình cảm vợ chồng, khiến người này căm giận người kia. Nếu bạn chưa mắc phải sai lầm này, hãy kiên quyết tuyệt đối tránh xa nó. Còn nếu bạn đã "lỡ", hãy chấm dứt ngay chuyện này.

Có suy nghĩ, thái độ không đúng đối với hôn nhân

Có những người bước vào hôn nhân với suy nghĩ nếu không hạnh phúc thì chia tay đơn giản vậy thôi. Suy nghĩ như thế bạn sẽ không đủ nghị lực vượt qua khó khăn trong đời sống hôn nhân. Nó là cuộc gặp gỡ của hai cá thể khác biệt đòi hỏi một quá trình thay đổi để hòa hợp với nhau. Cho nên hãy suy nghĩ kỹ khi quyết định tiến tới hôn nhân đối với một người nào đó bạn nhé!

Ích kỉ trong tình dục

Trong phòng ngủ, đàn ông quên - hoặc tệ hơn là không phát hiện ra điều vợ mình cần hơn là những gì mình làm để khơi gợi nguồn cảm hứng cảm cho vợ mình.

Sự đam mê làm cô ấy cảm thấy được yêu thương và được cần đến - đó là điều cơ bản làm cho cô ấy cảm thấy kích thích nhất. Người đàn ông kinh nghiệm hơn thường nắm bắt điều này, nhưng những người đàn ông trẻ hiếm khi biết điều này.

Đàn ông nhận thức quan hệ tình dục như một phương tiện để gần gũi, có một kết nối. Nhưng phụ nữ muốn có một kết nối trước khi quan hệ tình dục".

Quyền lực và gia trưởng

sai lam trong hon nhan

Là một người đàn ông không có nghĩa là bạn có toàn quyền quyết định mọi việc trong nhà. Mà bạn phải lắng nghe những ý kiến từ vợ, và trong trường hợp có thể hãy để cho vợ mình quyết định. Một mối quan hệ vợ chồng là vị trí lãnh đạo cần phải được chia sẻ.

Lắng nghe không đúng cách

Lắng nghe không phải là việc thụ động, khi lắng nghe bạn cần có sự đồng cảm không nên chỉ gật đầu không.

Những gì cô ấy muốn là nói ra những tâm sự và cô ấy muốn bạn tích cực tham gia vào cuộc hội thoại, bằng cách quan tâm đến những gì cô ấy nói và  cảm xúc cô ấy đang trải qua chứ không phải biến mình thành một anh hùng và ra tay giải quyết vấn đề. Lắng nghe là một trong những bí quyết để giữ lửa cho mối quan hệ vợ chồng.

Thiếu lòng tin vào cuộc hôn nhân của mình

Niềm tin đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ, là liều thuốc cho quan hệ vợ chồng, nếu thiếu niềm tin thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ toàn sự nghi ngờ và chẳng thể nào lâu bền được, tình yêu sẽ chết dần. Sai lầm trong hôn nhân, một mối quan hệ mà người này luôn tìm cách theo dõi, quản lý người kia, nhìn đâu cũng thấy tình địch thì chỉ còn sự dối trá. Đó là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân thất bại.

Thiếu linh hoạt và sự tha thứ

sai lam trong hon nhan

Trên đời này không ai hoàn hảo và chính bạn cũng thế. Bạn nên học cách chấp nhận khiếm khuyết của người bạn đời. Nếu không thể chịu đựng, bạn sẽ khổ và làm họ khổ hơn. Đừng ép buộc chồng hoặc vợ bạn phải thay đổi hợp với mình mà chính bạn phải điều chỉnh để hợp với họ.

Bạn cũng nên học cách tha thứ cho những sai lầm của bạn đời của mình, đừng dồn nén để trở thành "tức nước vở bờ" làm cho cuộc hôn nhân của bạn tan tành. Điều này cũng giúp bạn giải phóng mình khỏi nỗi buồn trong hôn nhân, cũng là tuyệt chiêu giúp gia đình hạnh phúc.

Hãy trở thành người đàn ông thông minh để bảo vệ cuộc sống hôn nhân của mình.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM