Những nỗi sợ của người lần đầu làm cha

Đọc thông tin về sinh nở, quá trình mang thai một đứa trẻ, tham gia lớp học tiền sản với bạn đời… nhưng chắc hẳn trong tâm trí người lần đầu làm cha bao giờ cũng có những nỗi sợ điển hình.

Lần đầu làm cha là niềm vui nhưng cũng không ít nỗi lo đỗi với người đàn ông

Bên cạnh việc có chung tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc khi đón đợi giây phút lần đầu tiên trong cuộc đời được ẵm bồng đứa con của mình như các bà mẹ. Bên cạnh đó, các ông bố cũng có nhiều nỗi sợ, ám ảnh và lo lắng khi được làm bố.

1. Gánh nặng về sự an toàn, che chở

Nỗi lo lớn nhất của người đàn ông khi biết mình chuẩn bị lên chức làm cha là không biết mình có đủ sức mạnh, đủ năng lực để bảo vệ, che chở cho vợ và con cái của mình không. Người cha bao giờ cũng được coi là trụ cột, chính vì vậy áp lực về tài chính vô cùng to lớn.

Vui mừng được lên chức bố, nhưng người đàn ông cũng phải tính toán xem liệu thu nhập của mình hiện tại đã đủ cung cấp, nuôi dưỡng thêm một đứa trẻ chưa? Không chỉ về mặt kinh tế, người cha còn phải che chở, mang lại tình cảm cho con, liệu mình đã sẵn sàng cho việc đó?

2. Sợ khi thấy vợ ốm nghén và lúc sinh nở

Nhiều người đàn ông thấy bất lực khi nhìn vợ xanh xao vì ốm nghén. Lúc đó, có không ít ông bố ước giá có thể nghén thay vợ.

Tuy thương vợ, muốn ở bên cạnh động viên vợ khi “lâm bồn” nhưng không phải người làm cha nào cũng đủ nghị lực để làm việc đó.

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu, khoảng 80% cảm thấy sợ khi nhìn vợ đau đớn chuyển dạ. Có những người chồng còn ngất ngay khi nhìn vợ lúc đẻ.

3. Sợ không biết mình có đúng là cha đứa bé

Các nhà nghiên cứu tiết lộ, khoảng 50% các ông bố thừa nhận khi biết vợ có mang, họ đã có suy nghĩ thoáng qua rằng liệu đứa trẻ có thực sự là máu mủ của họ?

Dù biết là suy nghĩ đó sẽ làm người bạn đời bị tổn thương, bị xúc phạm, nhưng các ông bố lo sợ mình không phải là cha của đứa bé và vợ mình là người không chung thủy.

4. Sợ bị chết

Bạn có sự khởi đầu của cuộc sống, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi suy nghĩ về sự kết thúc của cuộc sống. Điều này càng hiện rõ khi bạn trở thành cha, bởi lẽ lúc đó trách nhiệm của bạn đã được nâng lên cao hơn.

Bạn sợ phải chết trước con, sợ khi chưa lo, chưa chăm sóc con nên người đã phải bỏ chúng lại trên cõi đời này. Nhiều ông bố thể hiện khát khao sống cho rằng họ không có quyền chết, họ phải có nhiều sức mạnh hơn để chiến đấu với cuộc sống, để có thể làm tất cả mọi điều vì con cái.

5. Sợ mối quan hệ cha con bị chia rẽ

Khi có con, được chơi đùa, chăm sóc, lo lắng cho con là niềm vui của những người cha. Chính vì vậy, những người lần đầu làm cha bao giờ cũng lo mối quan hệ cha con bị chia rẽ, họ không được ở bên con mỗi ngày.

Cũng chính vì điều này mà đôi khi các ông bố cảm thấy “ghen tỵ” khi con quấn quít, gần gũi với mẹ hoặc người khác hơn mình.

>>Xem Thêm:Những sai lầm khi dạy con của bố

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM