Những động tác nên tránh khi tập thể dục

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Người ta thường không nhận ra một bài tập thực hiện đúng cần phải bắt nguồn từ tư thế đúng. Thể dục với một động tác sai sẽ để lại những hệ quả tiêu cực lên cơ thể và thậm chí dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.

1. Đẩy tạ

Khi tập nằm đẩy thanh tạ (bench press) hoặc tập vai trước với tạ đòn (military press), không uốn cong lưng là điều quan trọng vì điều này có thể dẫn đến bong gân và đau lưng. Bàn chân của bạn nên được đặt phẳng trên sàn nhà, mông của bạn nên nằm sát vào băng ghế và thắt lưng của bạn hơi cong khi tập nằm đẩy thanh tạ.

2. Đứng gánh tạ

Giữ cho cơ thể của bạn thẳng hoàn toàn khi tập đứng gánh tạ vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang tập với tạ đòn. Tương tự, phân bố trọng lượng đều trên hai chân và chân luôn luôn hướng về trước. Tránh khép đầu gối và cong lưng dù chỉ một chút trong khi thực hiện đứng gánh tạ.

3. Hít đất

Tuy là một bài tập đơn giản nhất nhưng cũng có một số lỗi mà bạn có thể phạm phải. Không bao giờ tập hít đất với hai chân không cân bằng. Không để tay quá rộng so với chiều rộng của vai. Giữ dáng người thẳng khi hít đất.

4. Gập người

Nhiều người có thói quen đặt bàn tay sau cổ khi thực hiện động tác gập bụng. Tuy vị trí này không phải là vấn đề to tát nhưng bạn đang có xu hướng thúc ép cổ bằng đôi tay của chính bạn, có thể gây ra đau cổ.

5. Căng dãn

Khi bắt đầu hầu hết các bài tập, người ta có khuynh hướng không căng dãn cho cớ bắp. Điều này nên tránh vì các khớp sẽ bị giảm linh động và các cơ dễ bị căng thẳng. Hãy bắt đầu thực hiện mỗi một bài tập bằng việc căng dãn hoàn toàn cho cơ thể.

6. Hít xà đơn

Hít xà đơn cũng là một bài tập tuyệt vời thêm sức mạnh cho lưng, vai và cánh tay của bạn. Luôn luôn khóa cánh tay của bạn hoàn toàn sau khi hoàn thành một bài hít xà đơn và không để cho cơ thể thả lỏng. Duy trì sự căng thẳng trong cơ thể và giữ cơ thể thẳng.

7. Chậm và uyển chuyển

Khi nâng tạ luôn luôn nhớ trong đầu là không để giật tạ nhiều. Luôn luôn tiếp tục việc nâng tạ trong một chuyển động trơn tru và từ từ. Bằng cách này bạn sẽ bổ sung thêm sức mạnh cho cơ thể và cũng tránh chấn thương.

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM