Những điều cần biết về thủ dâm

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Chắc hẳn bạn không cần một chuyên gia nào phân tích những hiệu quả mà thủ dâm mang lại như cảm giác tuyệt vời, làm giảm căng thẳng, và là một phương tiện hỗ trợ tuyệt vời cho giấc ngủ. Nhưng đây là năm điều mà nếu các chuyên gia không nói thì không phải ai cũng biết.

1. Không có hình thức thủ dâm nào là “khác thường”

Đàn ông thường thắc mắc và tự hỏi không biết có gì bất thường trong cách thủ dâm của họ không. Các chuyên gia cũng khó đưa ra một định nghĩa chi tiết về thủ dâm “bình thường” hay “không bình thường”. Tiến sĩ Betty Dodson, nhà tình dục học tại New York và là tác giả của quyển Sex for One nói: “Con người chúng ta là những cá thể riêng biệt. Mỗi người đàn ông có cách thức và tần suất thực hiện riêng...”. Bà Martha Cornog, tác giả quyển sách The Big Book of Masturbation cũng cho biết: “Mỗi người đàn ông thực hiện theo cách của anh ta, bất kể anh ấy dùng phương tiện gì, bằng tay, sex toy hay sách báo, tranh ảnh…”.

 2. Thủ dâm là an toàn - nhưng chưa phải an toàn tuyệt đối

Không giống quan hệ tình dục, thủ dâm không làm lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Nhưng tính an toàn tuyệt đối thì không ai đảm bảo. "Thủ dâm chỉ là một hình thức tình dục an toàn nhất mà thôi" - bà Martha Cornog nói. Thủ dâm thường xuyên với cường độ và ma sát mạnh, có thể làm lớp da của “cậu bé” bị kích thích, thậm chí làm tổn thương niệu đạo.

Nhà tâm lí học và nhà trị liệu về tình dục Barbara Bartlik tại thành phố New York, cho hay bà từng gặp những bệnh nhân bị tổn thương niệu đạo đến mức họ không thể sử dụng bộ phận này nữa và phải tiểu ngồi. Trong vài trường hợp hiếm gặp, thủ dâm (hoặc bạn tình) chính là nguyên nhân gây gãy “cậu bé”. Trong trường hợp khẩn cấp thì việc phẫu thuật là cần thiết.

3. Thủ dâm có thể làm thăng hoa hoặc giết chết đời sống tình dục

Vì nhiều lý do, thủ dâm có thể mang lại lợi ích cho việc quan hệ tình dục thật sự. Bằng việc thủ dâm, nam giới khám phá những gì họ thích và không thích, và giúp mối quan hệ đôi bên tốt đẹp hơn. Thủ dâm giúp đàn ông “khám phá” cơ thể họ, giúp họ biết cách tránh xuất tinh sớm. Và có lẽ quan trọng nhất, thủ dâm cũng như “biện pháp chữa cháy” cho quý ông khi vợ (hay người yêu) chưa sẵn sàng vào “cuộc yêu” hay không hòa hợp với họ. Nhưng ngược lại, một số cũng bị ám ảnh bởi thủ dâm và mất dần hứng thú với bạn tình.

4. Một số cách thức thủ dâm có thể gây rối loạn tình dục

Các chuyên gia cảnh báo những người có cách tự kích thích mình khác với cách được kích thích nhận được từ bạn tình khi có quan hệ tình dục có thể dẫn tới xuất tinh muộn. Đó là một dạng của rối loạn tình dục khiến những người hay thủ dâm khó hoặc thậm chí không thể đạt đến cực khoái khi có quan hệ với bạn tình. Tiến sĩ Michael A. Perelman, một chuyên gia về tiết niệu khuyên: “khi có rối loạn về tình dục như thế này, nam giới nên xem lại cách tạo kích thích của mình khác gì với những kích thích nhận được từ bạn tình và nên có thay đổi phù hợp”.

 5. Thủ dâm có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa tiết niệu của Anh - BJU International, các nhà nghiên cứu cho hay thủ dâm thường xuyên ở những người trẻ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt nhưng nguy cơ này lại giảm ở những người già. Quan hệ tình dục không hề gây ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Theo giả thuyết của các nhà nghiên cứu, bản thân thủ dâm không làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở những người thường hay có hành động này trong độ tuổi 20, 30 của họ. Những người thường hay thủ dâm là do nồng độ hormone nam của họ quá cao, thủ dâm ở người trẻ là biểu hiện của tăng ham muốn, tăng nội tiết tố nam, và có lẽ đây là nguyên nhân của tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Đàn ông trên 50 tuổi, thủ dâm thường xuyên lại có thể giúp họ “thải bỏ” những chất gây ung thư.

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM