Những điều cần biết khi thiết kế phòng tập cá nhân

Liệu các phòng tập thể dục có thể giúp bạn hoàn thành giấc mơ rèn luyện thể hình không? Ngay cả những người là “tín đồ” cuồng nhiệt đi nữa thì những yếu tố như sự đông đúc, khoảng cách địa lý hay thời gian eo hẹp cũng đủ làm việc tập thể thao trở nên nặng nề hơn. Đó là lý do vì sao một số người chọn giải pháp tập tại gia thay vì đến phòng gym. Chuyên gia Chris Fisher có một số chia sẻ dành cho những ai có ý định thiết kế một phòng tập gym cá nhân ngay tại nhà.

1.Nên hỏi ý kiến tư vấn của một huấn luyện viên hay một người chuyên về những dụng cụ thể thao. Nếu không gian nhỏ, bạn nên thực tế trong việc lựa chọn các loại dụng cụ thể thao phù hợp. Nên nhớ rằng bạn cần một phòng tập thoải mái chứ không phải một không gian tạo cảm giác gò bó, chật hẹp.

2.Không nên mua máy tập chạy bộ có giá rẻ từ các cửa hàng giảm giá. Điều duy nhất đáng chú ý từ các loại thiết bị giá rẻ này là chính sách bạn có thể trả lại hàng sau khi mua. Những loại máy như máy tập chạy bộ cần phải được sử dụng hàng ngày-nên hãy nhớ rằng “tiền nào của nấy”.

3.Nên mua các máy tập thể dục từ 1,5 mã lực và một hệ thống giảm xốc tốt. Tất cả các chuông nhạc, còi hay có nhiều chương trình phụ thêm không có nghĩa là chúng sẽ tốt.

4.Không nên mua những thiết bị đã qua sử dụng mà chưa kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu chỉ sau một thời gian ngắn bạn dùng mà nó đã hư thì thật phí. Khi mua các thiết bị này, nên có một người bạn rành về chúng đi kèm. Hoặc tham khảo từ ý kiến của những người tiêu dùng đã từng sử dụng qua trên các diễn đàn cũng là một cách để bạn đảm bảo mình đã chọn đúng một dụng cụ tập thể thao chất lượng tốt.

5.Nên dành thời gian để thử nhiều loại thiết bị khác nhau và bạn sẽ tìm thấy loại mà mình thích sử dụng. Nếu nó không làm bạn thấy hứng thú, bạn sẽ không bao giờ duy trì được lâu. Hãy tận dụng thời gian tập thử nghiệm tại phòng tập mà bạn đang theo tập. Hãy bỏ ra một hoặc hai ngày thử sử dụng tất cả những loại thiết bị và chọn lựa thật kĩ bạn thích loại nào nhất.

6.Nên thuê một người huấn luyện viên riêng để huấn luyện cho mình, ít nhất là trong giai đoạn đầu. Một người chuyên nghiệp sẽ biết bài tập nào là thích hợp với bạn và hỗ trợ bạn một kế hoạch tập thể thao chuẩn để bạn có thể dựa vào đó mà tập sau này. Khi họ đã giúp bạn xây dựng nền tảng ban đầu, phần còn lại là phụ thuộc vào bạn.

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM