Những cách ngồi tốt cho "cậu nhỏ"

Đừng chọn môn đạp xe sau nhiều giờ trước máy vi tính, không chọn yên xe hay ghế ngồi quá cứng, chọn những loại quần rộng rãi, thoải mái... là những cách ngồi tốt cho nam giới để giúp 'cậu nhỏ' không bị "nghẹt thở".

Theo kết quả nghiên cứu ở Đại học Thể dục thể thao Cologne tại Đức, một trong các lý do rất thường gặp nhưng lại ít được quan tâm khiến các quý ông "cờ đến tay phất không nổi" là do "cậu nhỏ" thiếu máu vì ngồi một chỗ quá lâu.

Nhiều người thích ngồi đồng trước máy vi tính đang khổ sở vì cảm giác tê dại vùng hội âm. Tình trạng này càng rõ nét hơn nữa nếu quý ông mặc quần jean quá chật. Đến 3/4 trong số đó dần dần gặp rắc rối với chuyện phòng the.

Nếu vùng hội âm bị thiếu máu, nghĩa là thiếu luôn dưỡng khí, do áp lực từ trên đè xuống qua tư thế ngồi quá bất động thì cơ quan nhạy cảm ở vùng đó tất nhiên khó lòng như mong muốn. Người càng làm việc ngoài giờ nhiều càng mau rối loạn cương dương. Không ít nạn nhân đã gõ cửa thầy thuốc khắp nơi, cũng không thiếu người vét túi cho những phương thuốc gia truyền theo đồn thổi để rồi tiền mất tật mang do không ngờ nguyên nhân nằm ngay dưới đó.

Giải pháp của chuyện phức tạp tương đối đơn giản. Bác sĩ Hettich, chuyên gia tư vấn sức khỏe nam giới hàng đầu ở Đức, đã đưa ra một số lời khuyên cho người có thói quen thích ngồi lâu lại ưa quần chật nên có những cách ngồi tốt cho nam giới:

  • Có mê công việc cách mấy cũng đừng ngồi một lèo lâu hơn 90 phút.
  • Nghỉ giữa giờ càng nhiều càng tốt.
  • Đừng ngồi quá nghiêng ra phía màn hình vì càng chồm ra phía trước chỗ đó càng dễ thiếu máu.
  • Thỉnh thoảng nhớ đứng lên nhón chân ít phút để vùng hội âm có dịp nghỉ xả hơi là cách ngồi tốt cho nam giới.
  • Sau giờ làm việc nên nằm ngửa co chân đạp xe tưởng tượng để tăng lượng máu đến vùng chậu.
  • Đừng chọn môn đạp xe sau nhiều giờ trước máy vi tính. Gặp chiếc yên xe quá cứng, quá nhỏ đè ngay chỗ đó thì chẳng khác nào đòn đo ván cho "anh bạn nhỏ".
  • Nếu đã béo phì phải giảm cân cho bằng được.
  • Đừng chọn ghế ngồi loại quá cứng. Cứng gặp cứng bao giờ một bên sớm muộn phải "mềm".
  • Ngồi thoải mái trên ghế. Việc ngồi không đúng vị trí có thể khiến "cậu nhỏ" bị cấn.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM