Ngừng thủ dâm để trị tinh dịch loãng ở nam giới

Tinh dịch loãng cho thấy có sự bất thường về số lượng, chất lượng tinh trùng. Bạn có thể điều trị tinh dinh loãng bằng cách giảm căng thẳng, bổ sung món ăn tốt cho tinh trùng.

Thế nào là hiện tượng tinh dịch loãng?

Tinh dịch loãng là một hỗn hợp dịch giữa tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như: túi tinh,dịch của mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt có sự bất thường về một trong những thành phần của nó. Khi ấy, cậu nhỏ hoặc không có tinh trùng hoặc có không đủ số lượng và chất lượng tinh trùng, không đủ các chất thiết yếu nuôi và bảo vệ tinh trùng. (Đọc thêm: tinh dịch loãng có phải là bệnh?

Triệu chứng

Bạn có thể biết được triệu chứng của loãng tinh qua việc nhận biết sự bất thường của tinh dịch sau:

  • Bình thường tinh dịch luôn có độ nhớt và quánh. Nhưng tinh dịch loãng thì lúc đầu có thể lỏng như nước lã, sau trong như nước vo gạo.
  • Ngửi có mùi tanh, có thể hơi nhầy.

Cách trị tinh dịch loãng ở nam giới

Giải tỏa căng thẳng

tri tinh dich loang

Mặc dù các bác sĩ không biết tại sao căng thẳng quá mức có thể làm giảm số lượng tinh trùng, nhưng thực hành các kỹ thuật làm giảm căng thẳng như phản hồi sinh học hoặc thư giãn cơ bắp chất lượng cũng như số lượng tinh trùng được cải thiện đáng kể.

Ngừng lạm dụng thủ dâm

Thủ dâm 5 – 6 lần một ngày là sự lạm dụng, có thể gây ức chế tinh thần, khiến cho mọi hoạt động như học tập, làm việc… trở nên kém hiệu quả. Dù từ trước đến nay chưa có tài liệu khoa học nào khẳng định “tự sướng” sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con, nhưng việc lạm dụng nó quá nhiều có thể gây xuất tinh sớm, tổn thương “cậu nhỏ”, tinh dịch loãng hoặc khiến bạn hoàn toàn mất cảm giác khi quan hệ thực sự.

Tham gia các hoạt động thể thao

Bạn nên tìm những môn thể thao phù hợp với sức khỏe để tập luyện, bên cạnh đó  điều chỉnh thời gian làm việc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để cải thiện chất lượng tinh trùng, tránh hiện tượng tinh dịch loãng.

Một số món ăn trị tinh dịch loãng

tri tinh dich loang

Tắc kè khô hầm thịt chó, hồ đào nhục: tắc kè khô 1 đôi, hồ đào nhục 30g, thịt chó 150g, hồi hương 8 cánh 10g, gừng tươi 20g. Tắc kè bỏ đầu và móng, thịt chó bỏ mỡ, hai thứ rửa sạch bằng nước gừng rồi chặt miếng, các vị thuốc rửa sạch. Tất cả cho vào nồi hầm nhỏ lửa trong 2,5 - 3 giờ là được, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần.

Đuôi lợn hầm thục địa, đỗ trọng: toả dương 20g, thục địa 30g, đỗ trọng 30g, đuôi lợn 150g, gừng tươi 15g, đại táo 8 quả. Đuôi lợn cạo bỏ lông, rửa sạch, chặt đoạn, gừng tươi giã nát. Các vị thuốc rửa sạch. Tất cả cho vào nồi hầm lửa nhỏ trong 2,5 - 3 giờ là được, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM