Nghiện sex là bệnh chứ không phải khỏe

Viên Uống Tăng Cường Sinh Lý Nam Nữ Sophon Pill 240 Viên

“Đòi hỏi” vợ một cách vô độ, một số đàn ông luôn huênh hoang về khả năng “vô địch tình trường” của mình nhưng theo y học, đó lại là bệnh cần chữa trị để “hạ nhiệt” cơn nghiện sex.

2 lần/ngày, 7 ngày/tuần

Một trong những thành viên trong CLB những người vợ bị bạo lực xã (Hà Nội) là chị Nguyễn Thị Bích. Mới 30 nhưng trông chị già sọm, suy sụp. Đặc biệt, chị luôn giấu mặt sau vành nón, mắt cúi gằm, u tối. Mấy chị em trong xã cho biết, độ tuổi 20, chị là hoa hậu của xóm, gương mặt lúc nào cũng rạng rỡ, vui vẻ. Nhưng sau khi lấy chồng, càng ngày, chị Bích càng mất dần vẻ tươi tắn.

Sau khi chị sinh đứa con đầu, thân thể càng gày mòn, ốm yếu. Mẹ chồng chị thường nói đổ “con dâu bị hậu sản”. Khi CLB phòng chống bạo lực gia đình được thành lập, chị Bích lén đến tham gia. Được sự động viên của chị em, chị Bích mới dám chia sẻ.

Chị Bích yêu và cưới rất nhanh, chỉ vì người yêu chị luôn “lục sục” đòi gần gũi. Anh ta liên miệng nói rằng vì quá yêu chị, vì chị quá đẹp nên không thể kiềm chế được ham muốn. Thấy anh ta có nghề nghiệp ổn định, gia đình tử tế nên chị Bích cũng không băn khoăn gì. Nhưng chỉ sau lễ ăn hỏi, chị đã bị sốc nặng.

Tối đó, anh ta đã kéo ra sau nhà để “nhờ tí việc”. Tại đó, cạnh chuồng lợn, anh ta đã cưỡng bức chị. Sợ hãi, xấu hổ, lại nghĩ mình sắp thành vợ anh ta, chị Bích đành cắn răng chịu đựng. Từ đó, chị đã trở thành dụng cụ tình dục của chính chồng mình.

Mỗi đêm anh ta tra tấn chị 1-2 lần, lần nào cũng kéo dài khiến chị khô rát, đau đớn. Khi chị đang dạy học ở trường mẫu giáo, anh ta cũng kéo chị về nhà để giải quyết. Kể cả lúc chị đến ngày “đèn đỏ”, anh ta cũng không tha.

“Bình thường anh ta rất chăm sóc em, cũng luôn miệng kêu yêu thương vợ đến “phát cuồng”, nhưng em rất đau đớn, thân thể gầy mòn. Em sợ hãi mỗi lần trời sập tối. Nhưng em không thể kêu, không thể cầu cứu sự giúp đỡ” - chị Bích tâm sự.

Khi chị mang bầu, những tưởng được giải thoát khỏi chồng, nhưng anh ta chỉ bớt “tần suất” một chút, nhưng mỗi tuần cũng vài bận. Sức yếu, lại bị chồng đòi hỏi, chị đã trở dạ sinh non khi đứa con mới 8 tháng, phải lên bệnh viện huyện cấp cứu cả mẹ lẫn con.

Điều kinh hoàng nhất là trong viện, lấy cớ ở lại trông vợ con, anh ta đã “tranh thủ” yêu vợ, đến nỗi chị bị băng huyết, phải cấp cứu. Không hề thấy nỗi đau đớn, sợ hãi của vợ, chồng chị Bích rất tự hào về khả năng “chiến đấu” của mình. Anh ta luôn huênh hoang mình là số 1, là người đàn ông đích thực, vô địch, là niềm mong mỏi của tất cả đàn ông khác và chị Bích phải sung sướng vì đã được làm vợ anh ta.

Nghiên sex là bệnh chứ không phải khỏe

Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội) cho biết, tình trạng “hoạt động” liên tục như chồng chị Bích là một dạnh nghiện tình dục. Đây thực chất là bệnh cường dương. Khi đó, cơ thể nam giới tiết quá nhiều chất testerone, khiến họ luôn ám ảnh về chuyện tình dục, “thằng nhỏ” luôn ở trong tình trạng “chào cờ”, thúc đẩy anh ta phải tìm cách thỏa mãn.

Nhu cầu ở người nghiện tình dục giống như “nồi Thạch Sanh”, ăn hết lại đầy, no rồi lại đói. Nếu anh ta không được “xả” thì sẽ bứt dứt, điên cuồng, mất hết lý trí, có thể phạm tội quấy rối, cưỡng bức, hiếp dâm, bất kể đối tượng là ai. Có nhiều người mất việc, mất vợ chỉ vì lúc nào cũng “táy máy”.

Tình dục khỏe mạnh là hoạt động tình dục điều độ, khi “yêu” đạt được khoái cảm, sau đó cần có thời gian nghỉ ngơi và “tích lũy” năng lượng của cả mình và bạn tình. Nếu ăn mãi mà không no, vẫn thèm khát thì cần phải đi khám và điều trị hợp lý.

Đối với những người nghiện sex, nếu hàng ngày “tra tấn” vợ sẽ dẫn đến việc người vợ bị “quá tải”, bị khô rát, sợ hãi, suy nhược cơ thể. Hơn nữa, do phải “cắn răng” chịu đựng, người vợ sẽ bị u uất, trầm cảm. Hạnh phúc gia đình cũng không thể nguyên vẹn.

Cũng có những trường hợp người vợ không đáp ứng, người nghiện sex sẽ tìm bạn tình bên ngoài, mua dâm và quan hệ tình dục thiếu an toàn. Nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục là rất cao. “Những người mắc bệnh cường dương là do môn hỏa quá mạnh, nếu không chữa trị mà “xuất binh” vô độ, lâu dài sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể, chất lượng tinh binh giảm, thậm chí hỏng súng và mắc nhiều bệnh tật khác” - lương y Trung cho biết.

Theo lương y Vũ Quốc Trung, điều nguy hiểm là khi thấy mình “vô độ” như vậy, ít đàn ông nào cho rằng mình bị bệnh cần phải chữa trị. Họ dễ ngộ nhận rằng mình khỏe nên mới có sức “công phá” như vậy, đồng thời tự hào về khả năng “chiến đấu không biết mệt mỏi” của mình.

“Những người nghiện tình dục cũng cần điều trị về tâm lý để hiểu vấn đề của mình và của vợ. Đồng thời tìm cách khắc phục, chữa trị để bảo vệ sức khỏe đời sống của hai vợ chồng và hạnh phúc gia đình” - ông Nguyễn An Chất - Giám đốc Trung tâm tư vấn An Việt Sơn cho biết.

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới.