Nghĩ nhiều đến chuyện tình dục là sai trái?

Có những ngày tôi rất khó kiềm chế các suy nghĩ của mình về thủ dâm. Vừa đến chỗ làm tôi đã bắt đầu mơ về việc trở về nhà để tự thỏa mãn chuyện tình dục.

Tôi cảm thấy mình thật tồi tệ vì ham muốn ấy đến cả vào ban ngày? Tôi có bình thường không?

Trả lời của Tiến sĩ Hernando Chaves, nhà tình dục học lâm sàng tại California, Mỹ:

Mọi việc nghe như bạn chỉ bị lên cơn kích thích, và điều đó hoàn toàn ổn. Bạn nghĩ về việc thủ dâm khi đang làm việc? Bạn không phải là người duy nhất như vậy đâu. Hoàn toàn là bình thường khi mọi người có những suy nghĩ "đen", khiến họ mất tập trung vào ban ngày.

Câu hỏi của tôi với bạn là, tại sao bạn lại cảm thấy tồi tệ hoặc ân hận về những suy nghĩ tình dục đó?

Đôi khi chúng ta đặt sex ở tiêu chuẩn cao hơn so với những việc bình thường tương tự. Nếu tôi đói và không thể ngừng nghĩ về thức ăn, không sao cả. Nếu đội bóng rổ Lakers sẽ chơi tối nay và tôi không thể ngừng nghĩ về những cú giao bóng tuyệt đẹp, cũng không sao cả. Nhưng thủ dâm thì lại không được phép như thế? Hãy cho tình dục một cơ hội đi. Thủ dâm thú vị hơn là bữa tối hoặc bất cứ trận bóng nào của đội Lakers.

Nghiên cứu gần đây về sức khỏe tình dục đã kiểm tra xem mức độ mà đàn ông nghĩ tới sex trong một ngày bình thường. Kết quả là, trung bình khoảng 18 lần, trong khi tối đa là 388 lần mỗi ngày. Tôi chắc chắn bạn nằm đâu đó trong khoảng giữa 1 và 388 lần suy nghĩ trong một ngày bất kỳ. Tôi cũng rơi vào khoảng đó.

Chừng nào mà các suy nghĩ về tình dục còn không làm tổn thương bạn, ảnh hưởng đến công việc của bạn, gây ra trầm cảm hoặc bất cứ ảnh hưởng tiêu cực lớn nào khác, thì những nỗi lo lắng của bạn chủ yếu vẫn là sự "đói" sex. Đã đến lúc khám phá nhiều hơn để cảm thấy thoải mái hơn.

Cố gắng nắm bắt lấy các suy nghĩ của mình và hưởng thụ chúng, hơn là phát cáu với bản thân vì đã nghĩ đến chúng. Bạn cũng có thể thử thủ dâm vào buổi sáng trước khi đi làm để xem nó có thể hạn chế bớt các suy nghĩ "đen" vào ban ngày. Hầu hết đàn ông sẽ ít nghĩ đến tình dục hơn sau khi đã xuất tinh.

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.

Bạn nên xem: Thủ phạm ngăn cản chuyện tình dục ở nam giới

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM