Ngăn xuất tinh dịch có gây vô sinh

Sữa Ong Chúa 63.1 Super Royal Jelly

Tôi muốn hỏi về lĩnh vực liên quan đến sức khỏe sinh sản. Sau mỗi lần quan hệ tình dục tôi thương dùng tay ấn vào gần dưới gầm hạ bộ để ngăn không cho xuất tinh dịch. Tôi thực hiện điều này vì vấn đề kế hoạch hóa gia đình nhưng tôi không biết làm như thế liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?. Xin cảm ơn chuyên mục! ([email protected])

BS Nguyễn Bá Hưng, phòng khám Nam khoa, Viện phát triển ánh sáng và sức khỏe cộng đồng trả lời: Hành động đó của bạn không những chẳng tránh thai được mà nếu cứ lạm dụng hành vi này thì sẽ gây tổn hại đến chính cơ quan sinh dục của bạn rất nhiều.

Thông thường khi có kích thích tình dục làm dương vật cương cứng nó đã tiết ra một chút dịch nhầy trong ở lỗ sáo (lỗ đái - đầu dương vật), càng về thời điểm xuất tidichjdichj ượng dịch này càng tiết ra nhiều hơn, lượng dịch này có chứa một số lượng nhỏ tinh trùng.

Thứ hai, khi xuất tinh dịch bạn dùng tay ấn và bóp chặt vào phần dương vật để ngăn không cho xuất tinh dịch thì vẫn có một phần lượng tinh dịch chảy ra ở trạng thái "đùn" ra mà bạn không biết. Chính lượng tinh trùng “nhất định” này đủ làm vợ bạn có thể có thai khi bạn vẫn tin rằng hành động của mình đã ngăn tinh dịch được điều đó.

Đặc biệt, việc làm của bạn còn ảnh hưởng tồi tề tới sức khỏe của bạn nữa. Khi bạn làm động tác này thường xuyên sẽ dẫn tới bệnh lý xuất tinh ngược, tinh dịch khi được xuất ra bị chặn lại ở phía trước thì nó sẽ dồn về phía sau và lên trên bàng quang.

Nếu bạn cứ lạm dụng hành động đó lâu dài, sau này khi giao hợp bạn sẽ chỉ thấy khoái cảm mà không thấy hoặc thấy rất ít tinh dịch chảy ra, lúc đó thì không những bạn không cần “kế hoạch” mà nếu muốn có con chắc chắn sẽ phải đi chữa vô sinh. Do đó,  bạn nên chấm dứt hành động này càng sớm càng tốt vì nó chỉ có hại cho bạn mà thôi!

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.