Thuốc lá và bản lĩnh đàn ông

Các bác sĩ không có gì nghi ngờ: không chỉ có thể hủy hoại sức khỏe, hút thuốc lá cũng tàn phá sinh hoạt… tình dục. Bằng cách nào? Chứng cứ nghiêm trọng hơn nhiều so với lời buộc tội, “đối tác sặc mùi và ngon miệng như gạt tàn thuốc lá”.

1. Hút thuốc lá thủ phạm hủy hoại phong độ và liệt dương

Hút thuốc lá nhiều năm có thể dẫn đến xơ vữa động mạch dẫn máu cung cấp cho “dụng cụ sung sướng”. Hệ quả nhãn tiền: cương cứng dở dang, và thậm chí bất lực. Theo đánh giá của Hiệp hội Y học Vương quốc Anh (BMA), nguy cơ rối loạn cương dương của nam giới nhóm tuổi 30-40 thường xuyên hút thuốc lá tăng tới 50%.

2. “Chưa ra đến chợ, đã rơi hết tiền”

Thậm chí hút 1 điếu thuốc trước khi “nhập cuộc” cũng có thể dẫn đến tình trạng co thắt nhanh động mạch “dụng cụ” của đáng mày râu đang hưng phấn, làm cho “súng bị cướp cò”, tức xuất tinh sớm.

3. Giảm thiểu số lượng tinh trùng, chất lượng sa sút ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục ở nam giới

Dung lượng tinh trùng của đấng mày râu nhóm tuổi 30 – 50 hút thuốc lá duy trì ở mức độ tương đương đồng loại tuổi 70 trung bình. Số lượng ít ỏi tinh trùng đi kèm sức sống của chúng giảm sút và con số tinh trùng bị xếp loại “thương, bệnh binh” cao hơn.

4. Ngừa thai hormone và hút thuốc lá – cặp đôi nguy hiểm

Cả hút thuốc lá và việc áp dụng viên ngừa thai hai thành phần đều làm gia tăng nguy cơ xuất hiện biến chứng xuất huyết – đông máu. Mối nguy hiểm gia tăng đột biến – khi hai thành phần đồng thời cùng xuất hiện.

Cái giá, mà phụ nữ phải trả vì lỡ cùng lúc sử dụng cả hai thứ trên có thể là bệnh tim thiếu máu, nhồi máu cơ tim, và thậm chí tai biến não. Vì thế Tổ chức Y tế Thế giới và Hiệp hội Bác sĩ Phụ khoa nhiều quốc gia khuyến cáo, phụ nữ trên 35 tuổi sử dụng thuốc tránh thai hormone cần cai hút thuốc lá – nguy cơ gắn với sử dụng biện pháp ngừa thai này ở phụ nữ hút thuốc lá rất cao. Với trường hợp phụ nữ dưới 35 tuổi, bác sĩ khuyên, hết sức thận trọng.

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.

Đọc thêm: Những thắc mắc về chuyện tình dục ở đàn ông

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM