Điều trị vô sinh nam bằng phẫu thuật

Theo TS BS Nguyễn Thành Như, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TPHCM, mỗi năm có khoảng 1.600 bệnh nhân vô sinh do các bệnh lý liên quan tới bộ phận sinh dục.

Điều trị vô sinh nam

BS Phạm Hữu Dương, Khoa Nam học BV BD, chẩn đoán vô sinh nam cần thực hiện từng bước về tiền sử gia đình, tiền sử bản thân, quan hệ vợ chồng, nghề nghiệp…. Dù thế, vẫn có rất nhiều trường hợp không thể xác định được nguyên nhân gây vô sinh. Một khảo sát tại BV Đại học Freiburg (Đức) với 1.000 bệnh nhân đến khám vô sinh nam thì có tới 30% các trường hợp vô sinh không phát hiện được nguyên nhân, kế đến là hơn 18% bệnh nhân bị vô sinh do giãn tĩnh mạch tinh.

Phẫu thuật trong điều trị vô sinh nam thường là các trường hợp không có tinh trùng (xem tinh hoàn còn khả năng sinh tinh không hay do nguyên nhân nào khác), tinh trùng yếu (chủ yếu do giãn tĩnh mạch tinh, tinh hoàn ẩn) và dị tật bộ phận sinh dục nam (do lỗ tiểu thấp, hay lỗ tiểu cao hay do dương vật bị cong) với tỉ lệ thành công khá cao, từ 21% - 76% tùy bệnh lý. Nhận định chung của nhiều nhà khoa học cho thấy, vi phẫu thuật điều trị không tinh trùng do tắc và giãn tĩnh mạch tinh làm hư hại tinh hoàn, hiện vẫn là những biện pháp điều trị vô sinh nam an toàn nhất và có tốn tiền ít nhất.

Ngoài ra, để giúp nam giới trở thành người cha như mong muốn, có thể áp dụng các phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Trong đó, có phương pháp phẫu thuật lấy tinh trùng từ mào tinh (MESA), hay hút tinh trùng từ mào tinh (PESA); hoặc mổ/hút lấy tinh trùng từ tinh hoàn… để phối hợp với trứng hầu thực hiện việc thụ tinh trong ống nghiệm. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân không có tinh trùng, hay bị teo tinh hoàn, các BS sẽ dùng phương pháp vi phẫu thuật trích tinh trùng trong tinh hoàn ra đưa vào ống nghiệm đề phối hợp với trứng...

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM