Điều trị giãn tĩnh mạch tinh để tránh vô sinh

Nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh nhưng lại không biết để ảnh hưởng tới mức độ nghiêm trọng là gây vô sinh nam. Tuy nhiên nếu điều trị kịp thời  thì vẫn có thể xuất tinh bình thường.

Giãn tĩnh mạch tinh là tình trạng giãn hệ thống tĩnh mạch tinh, bao gồm: tĩnh mạch tinh trong, tĩnh mạch tinh sau và tĩnh mạch tinh bìu. Do hệ thống van tĩnh mạch bị khiếm khuyết, máu tĩnh mạch không đi từ tinh hoàn xuống ổ bụng như thông thường mà chảy ngược từ ổ bụng vào bìu làm sự phát triển của tinh trùng rối loạn, tinh hoàn do đó bị tổn thương, bên tinh hoàn bị bệnh nhỏ đi.

Biểu hiện của bệnh

gian tinh mach tinh

  • Bị hiếm muộn
  • Một bên tinh hoàn bị teo nhỏ hơn bên còn lại
  • Đau tinh hoàn vào buổi chiều, hoặc khi đứng hay ngồi lâu

Điều trị giãn tĩnh mạch

Trường hợp theo dõi không cần điều trị

Nếu bạn không có cảm giác đau ở tinh hoàn và không cảm thấy khó chịu thì chưa vội điều trị mà nên để theo dõi một thời gian.

Nếu tĩnh mạch thừng tinh không giãn to hơn và không gây khó chịu thì không cần điều trị.

Phẫu thuật

gian tinh mach tinh

Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch tinh phổ biến hiện nay là phẫu thuật (cột tĩnh mạch thừng tinh giãn) để cột các tĩnh mạch giãn chung quanh tinh hoàn. Qua kính phóng đại, các bác sĩ sẽ điều trị bảo tồn từng chi tiết nhỏ như động mạch, tĩnh mạch. Phương pháp này giúp cải thiện tinh dịch đồ cho bệnh nhân 60-81%. Tỷ lệ người người có con sau điều trị bằng phương pháp này cũng lên đến trên 40%.

Tóm lại: mục tiêu của điều trị giãn tĩnh mạch tinh là cải thiện chức năng của tinh hoàn và tinh dịch đồ để làm tăng khả năng có con

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM