Đàn ông trên 1m75 dễ mắc ung thư tinh hoàn

Đàn ông cao lớn có nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn hơn những người khác. Đó là kết luận của các nhà khoa học Mỹ.

Theo đó, nam giới cao từ 1,75 m trở lên có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn 13% so với những người có chiều cao khiêm tốn. Ở Anh, mỗi năm có khoảng 2.000 nam giới phát hiện mắc ung thư tinh hoàn và đây là căn bệnh có tuổi mắc khá trẻ so với những loại ung thư khác.

Tiến sĩ Michael Blaise Cook, đến từ Viện Ung thư quốc gia tại Maryland, Mỹ, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa chiều cao và bệnh ung thư tinh hoàn, tuy nhiên nguyên nhân thực sự ẩn sau sự liên hệ này vẫn chưa được sáng tỏ”.

Các nhà khoa học cho rằng, các yếu tố khác như tiền sử gia đình, thừa hưởng gene lỗi chiếm tới 20% nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, các yếu tố như lịch sử y học, tính chất sắc tố, tuổi tác và bệnh tinh hoàn không tụt vào trong... cũng được nhắc đến.

Đàn ông cao lớn có nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn cao hơn

Sara Hiom, giám đốc thông tin sức khỏe của hiệp hội nghiên cứu ung thư Anh, cho rằng: “Những người đàn ông cao lớn không nên quá lo lắng trước kết quả nghiên cứu này. Tuy nhiên, điều quan trọng là đàn ông nên chú ý tới sự thay đổi về kích cỡ và cân nặng của tinh hoàn và nên tới gặp bác sĩ khi có bất kỳ điều khác thường nào, đặc biệt là đối với những người trẻ bởi căn bệnh này thường xuất hiện ở nam giới dưới 35 tuổi”.

Ung thư tinh hoàn là một căn bệnh khá hiếm gặp, chỉ chiếm 1% trong số các căn bệnh ung thư ở nam giới. Và tỷ lệ thành công trong chữa trị căn bệnh này so với các bệnh khác là cao nhất, với 98% ca mắc bệnh có thể sống tiếp ít nhất 10 năm sau đó.

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM