Đàn ông thông minh, tinh trùng khỏe

Một cuộc nghiên cứu tại Anh trên 425 người đàn ông cho thấy những người ghi được điểm số cao trong các bài kiểm tra về trí tuệ thường sở hữu những chú tinh trùng tinh nhuệ và khỏe mạnh nhất.

Một cách độc lập với tuổi tác và lối sống, trí thông minh quả thực có liên quan với cả 3 yếu tố của chất lượng tinh trùng: số lượng, mật độ và khả năng di động.

Có lẽ là do đàn ông thông minh thường khỏe mạnh và năng động hơn nên tinh trùng của họ khỏe hơn, nhiều hơn và di chuyển tốt hơn.

Theo Yourtango, nếu sự kém thông minh là kết quả của đột biến gene thì rất có thể dạng đột biến đó cũng tác động xấu tới nhiều yếu tố sinh học khác khiến chất lượng tinh trùng của đàn ông kém thông minh thấp đi.

Trước đây, các nhà khoa học cho rằng người thông minh thì thường có lối sống lành mạnh hơn (kiêng rượu bia, chất kích thích, thuốc lá, tập thể dục...) và những yếu tố này khiến các cuộc kiểm tra trí tuệ có lợi thế nghiêng về họ hơn. Nhưng trong nghiên cứu này thì lối sống không tạo nên sự khác biệt nào.

Những người có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan tới hình học thường có nhiều tinh trùng hơn và tinh trùng của họ cũng khỏe hơn.

Có thể bạn quan tâm đến sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM