Đàn ông dễ chết sớm khi chất testosterone thấp

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Các nhà nghiên cứu nói rằng nam giới có nồng độ chất testosterone thấp có nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim và các loại bệnh khác cao hơn.

Phát hiện này trái ngược với suy nghĩ phổ biến của nhiều người, theo đó đàn ông có nồng độ testosterone càng lớn thì nguy cơ chết vì bệnh tim mạch càng tăng.

Nghiên cứu được tiến hàng trên 930 người đàn ông bị bệnh động mạch vành đang phải theo dõi, trong khoảng 7 năm. Khi bắt đầu nghiên cứu, có khoảng 1/4 số người tham gia có mức testosterone thấp.

Theo báo cáo trong ấn bản gần đây nhất của tạp chí Heart, trong thời gian điều tra, 20% đàn ông có lượng hormone thấp đã chết.

Cuộc điều tra của khoa tim mạch của bệnh viện Hoàng gia Hallamshire Sheffield (Anh) cho thấy, sau khi xem xét những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ - như tuổi, các vấn đề sức khỏe khác, thói quen hút thuốc và trọng lượng - các nhà khoa học nhận thấy nồng độ testosterone thấp là một nhân tố có vai trò độc lập trong việc gây nên cái chết do bệnh tim và các bệnh khác.

Xét nghiệm máu có thể xác định mức chất testosterone. Dưới mức bình thường 300-1.100ng/dL thì nên thực hiện một chế độ thay thế testosterone.

Các loại thuốc chất testosterone  hiện nay hỗ trợ bao gồm thuốc tiêm, miếng dán và dạng gel. Hình thức tiêm được sử dụng tiêm trên bắp và mông. Các miếng dán dùng trên vùng da khô và sạch ở các vị trí như trên cánh tay, lưng hay trên mông.

Còn khi sử dụng gel thì nó sẽ được ngấm qua da ở vai và cánh tay. Tuy nhiên gel được khuyến cáo là không nên áp dụng lên các bộ phận sinh dục. Bệnh nhân nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

Có thể bạn muốn xem thêm về sức khỏe nam giới hay sức khỏe đời sống.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM