Chuyện bài tiết khi đang làm "chuyện ấy"

Tôi thường xuyên nín chuyện bài tiết khi đã lỡ lên giường với vợ, phần vì lười, phần vì không muốn mất cơ hội vàng. Thưa bác sĩ, việc này có hại gì không? M. Thạo (Kiên Giang)

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn trả lời:

Tiết niệu và sinh dục là hai bộ phận có “danh phận” khác nhau nhưng lại được tạo hóa bố trí quá gần nhau (có người đùa ông trời hơi dở vì đặt khu vui chơi giải trí ngay cạnh toilet) nên khó tránh buồn vui chung đụng, cụ thể cái ngõ chung dễ gây hục hặc này là đoạn niệu đạo dương vật.

Đại để, khi cần bài tiết, ngõ chung trong chỗ ấy, được dùng để thoát nước thải, khi cần chinh chiến nó lại được trưng dụng làm ngõ xuất tinh. Để phối hợp, tránh giẫm chân nhau giữa đôi bên, cơ thể cắt hẳn một hệ thống van điều tiết và tùy công vụ hiện hành sẽ ra tay chặn cơ quan này để dọn lối cho cơ quan kia.

Cụ thể, khi lên giường, máy nóng sơ sơ hay súng pháo đã lên nòng thì cơ thể khắc hiểu, ông chủ cần vui vầy một cuộc yến oanh, nên lập tức “khóa trái” ngả đổ vào niệu đạo của bàng quang để dành lối cho dòng tinh chuẩn bị “xuất siêu”. Sau xuất tinh, xem như lệnh điều động được thu hồi, nhưng theo quán tính, van không được mở toang ngay mà he hé từ từ, một lúc sau mới thoáng hẳn. Việc này giải thích vì sao vừa “xôm tụ” xong, quý ông vào WC ngay thì việc bài tiết thường không dễ dàng, nếu cố có thể gây đau đớn.

Từ đây có thể suy ra, nén nhịn “bầu tâm sự” lúc lên giường là thất sách, bởi lúc sức căng bàng quang đang khẩn thiết xin lệnh mở van xả thải, trong khi vì cuộc vui ông chủ lại kiên quyết cưỡng lại. Những cú giằng co, nửa đóng nửa mở này hoàn toàn không tốt cho hệ thống điều tiết và nếu thường xuyên có thể gây hậu quả nghiêm trọng như hở van, mất kiểm soát, thậm chí hỏng luôn bộ đóng mở. Không khó hình dung thảm cảnh “nước sông hòa nước giếng” khi ông chủ đang miệt mài làm vui lòng vợ.

Chưa hết, đây còn là tiền đề gây ra chứng xuất tinh ngược dòng, tức dòng tinh “quẹo chữ U” xông ngược vào bàng quang không cho ra ngoài giọt nào. Chuyện ấy của các ông lúc này giống một trận đấu pháo uỳnh oàng nhưng chẳng thấy viên đạn nào ra khỏi nòng.

Đã rõ, rất không nên ép cơ thể “vừa xay lúa vừa bồng em”. Nếu nhu cầu bài tiết lên tiếng, dù chưa thật sự khẩn khoản, cũng cần đáp ứng ngay, cả khi đã yên vị trên giường hay bắt đầu đếm ngược đến giờ “khai hỏa”. Tất nhiên, hay hơn là tiến hành “giải phóng kho bãi” sớm trước đó.

Chẳng có khó khăn gì để thực hiện việc này nhưng không ít quý ông cứ để mình rơi vào tình huống “giữa hai làn đạn”, phần lớn là lỡ bộ, do lười, do không muốn “mất thời gian vàng ngọc” và trên tất cả là không biết hay coi thường tác hại “việc nọ xọ việc kia” này.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM