Béo phì dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới

Sữa Ong Chúa 63.1 Super Royal Jelly

Béo phì làm nam giới có nguy cơ cao mắc các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường và bệnh tim, bên cạnh đó béo phì còn dẫn đến yếu sinh lý.

Chế độ ăn uống không khoa học, bia rượu nhiều kèm theo tình trạng lười tập thể dục thể thao đã khiến nhiều quý ông thời nay rơi vào tình trạng thừa cân, đặc biệt là béo bụng. Khi các mô mỡ phát triển quá mức về kích thước và số lượng kèm theo, hiện tượng gia tăng lượng lipid tự do trong tuần hoàn máu khiến nam giới bị yếu sinh lý.

Yếu sinh lý là một bệnh lý ở nam giới mà khi dương vật bị rối loạn cương dương, dẫn đến xuất tinh sớm làm mất cảm giác hưng phấn trong khi "yêu". Ở những người bị yếu sinh lý, tỷ lệ thành công trong những lần ân ái là rất thấp.

Những lý do béo phì dẫn đến yếu sinh lý

beo phi dan toi yeu sinh ly

Béo phì dẫn đến yếu sinh lý bắt nguồn từ việc béo phì ảnh hưởng đến các mạch máu, bệnh tim mạch, ảnh hưởng trực tiếp đến việc nam giới đạt được và duy trì sự cương cứng. Sự cương cứng xảy ra khi các mạch máu dẫn đến dương vật giãn ra, làm cho nó đầy máu. Quá trình này bắt đầu khi lớp niêm mạc bên trong của mạch (được gọi là nội mạc) giải phóng nitric oxide, một phân tử báo hiệu các cơ bắp xung quanh chuẩn bị được thư giãn. Khi cơ thể nam giới bị thừa chất béo sẽ gây thiệt hại đến các tế bào nội mô, làm cho lớp nội mạc không hoạt động đúng; do đó, dương vật không nhận được đủ máu để sản xuất hoặc duy trì sự cương cứng của dương vật.

Sức khoẻ tình dục của nam giới cũng phụ thuộc một phần vào chức năng của hệ thần kinh. Theo đó, khi nam giới bị béo phì trọng lượng cơ thể dư thừa sẽ gây áp lực lên các tế bào thần kinh, hạn chế khả năng truyền cảm giác hoan lạc đến não.

Ngoài ra béo phì còn gây ra bệnh tiểu đường loại 2 - loại bệnh tiêu diệt tế bào thần kinh, làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, giảm hưng phấn quan hệ tình dục và làm suy yếu khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể. Chính vì vậy, những người đàn ông thừa cân có nguy cơ cao gặp phải các vấn đề về dương vật như nhiễm nấm, viêm da, nhiễm trùng…

beo phi dan toi yeu sinh ly

Vòng bụng lớn đồng nghĩa với thừa chất béo làm cho lượng hormone testosterone càng giảm, dẫn đến giảm hứng thú và giảm chất lượng cuộc ân ái,  điều này đã được chứng minh  trong thực tế.

Giáo sư Kevin Billups, chuyên ngành tiết niệu thuộc Đại học Minnesota, Minneapolis (Mỹ) cho biết : “Khi một bệnh nhân bị rối loạn cương dương tới tìm tôi, điều đầu tiên tôi nói với anh ta là đứng lên và nhìn xuống bụng mình. Nếu anh ta không thể nhìn thấy dương vật anh ta thì thực sự đó là một vấn đề. Khi béo, mỡ tích ở bụng nhiều chảy sệ xuống vùng mu, làm cho bộ phận sinh dục bị lấp dần, dương vật thụt vào trong". Trên thực tế, những quý ông bị mỡ lấp dương vật như vậy ít khi có chức năng cương dương tốt hoặc nếu có thì cũng không hoạt động vào sâu được. Họ có thể bị vợ chê bai vì chuyện này và từ đó gây tâm lý chán nản, dẫn tới bị trầm cảm, hay tìm đến rượu bia để giải sầu, do vậy mà tình dục của quý ông ngày càng giảm sút.