5 lý do hữu ích để đi bộ

Viên Uống Hỗ Trợ Giảm Cân Đốt Mỡ Supplement Depot CLA

Đi bộ có lợi cho sức khoẻ. Đó là điều mà ai cũng biết. Nhưng đi bộ có tác động cụ thể như thế nào đến sức khoẻ?

Và sau đây là 5 lý do để chứng minh sự cần thiết của việc đi bộ:

1. Đi bộ làm tăng độ dẻo dai của các cơ bắp: Đi bộ với những sải bước dài, bước chân dứt khoát, nhanh và mạnh sẽ giúp các cơ bắp của bạn thêm dẻo dai. Chính những động tác nhanh, mạnh và dứt khoát này sẽ làm săn bắp thịt và các cơ. Theo các nhà nghiên cứu, chỉ sau khoảng vài tuần đi bộ, bạn sẽ có thể diện "soóc" ra đường.

2. Đi bộ tốt cho hệ tuần hoàn: Một ngày làm việc căng thẳng với những công việc đơn điệu chỉ ngồi và đứng sẽ không có lợi cho hệ tuần hoàn. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng khoảng thời gian rỗi để đi bộ. Ngoài việc dành đi bộ buổi tối, ở công sở, bạn cũng nên đi bộ bằng cầu thang bộ, thay vì đi thang máy. Đi bộ sẽ kích thích máu lưu thông tốt hơn, và toàn bộ các cơ bắp đều phải hoạt động. Điều này rất có lợi cho sức khoẻ.

3. Đi bộ tốt cho da: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đi bộ sẽ giúp cho da thải bớt mồ hôi, các chất bã qua mồ hôi, đồng thời kích thích quá trình trao đổi o-xy. Vì vậy, da của bạn sẽ trở nên đẹp hơn.

4. Đi bộ sẽ làm dáng bạn đẹp hơn: Điều này hầu như bạn gái nào cũng biết. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian và tính kiên trì tập luyện. Đi bộ sẽ đốt cháy lượng một calorie nhất  định (300kcal/h nếu bạn đi nhanh). Các chất béo dư thừa trong cơ thể nhờ đó sẽ tiêu bớt đi, các cơ bắp sẽ thanh mảnh hơn và dáng vóc bạn cũng sẽ trở nên mảnh mai hơn.

5. Đi bộ giúp cải thiện tinh thần: Đi bộ sẽ giúp não sản sinh thường xuyên một lượng hoóc-môn cần thiết, chất beta-endorphine (một loại chất kích tích phát triển sự hài hước, cho phép bạn giữ được sự bình tĩnh và cân bằng). Và bạn sẽ giữ cho mình sự minh mẫn nếu đi bộ một cách thường xuyên.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM