Uống nhiều sữa có thể dẫn đến tử vong

Giảm 5% khi mua thực phẩm bổ sung từ hãng Bio

Sữa đương nhiên là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Một số người vì lợi ích sức khỏe từ sữa đem lại mà cố gắng uống nhiều sữa.

Tuy nhiên, uống nhiều sữa hay nói cách khác là lạm dụng sữa sẽ khiến bạn nổi nhiều mụn, tăng cân và khiến nồng độ cholesterol tăng cao. Nghiêm trọng hơn, lạm dụng sữa còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư và tử vong sớm.

Nguyên nhân gây mụn

Bò sữa có thể bị tiêm các chất kích thích để sản xuất nhiều sữa hơn. Các chất này có thể làm mất cân bằng nội tiết trong cơ thể. Điều này có thể gây ra mụn trứng cá và các vấn đề khác. Vì vậy, không nên uống nhiều sữa quá, đặc biệt không uống nếu bạn nghi ngờ loại sữa bạn đang uống không an toàn.

Tăng cân

Những người uống sữa nguyên kem và sữa được lấy từ bò tiêm hormone có thể bị thừa cân/béo phì. Béo phì là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, chẳng hạn như bệnhung thư, tim mạch và vô sinh.

Nồng độ cholesterol cao: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên uống sữa thì có nồng độ cholesterol cao hơn so với những người uống rượu thường xuyên. Nồng độ cholesterol cao có thể gây ra các bệnh tim mạch như đau tim và thậm chí đột quỵ.

uong qua nhieu sua tang nguy co tu vong

Dễ gãy xương

Sữa cung cấp calci giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra, nếu uống quá nhiều sữa, lượng sữa dư thừa làm tăng nguy cơ gãy xương.

Ung thư buồng trứng

Các chất kích tố được tìm thấy trong các loại sữa pha trộn không chỉ gây ra các vấn đề trong da, nó cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

Nhiễm trùng do vi khuẩn và kháng sinh

Bò sữa bị bệnh được tiêm kháng sinh và các thuốc kháng sinh này được bài tiết vào sữa bò mà chúng ta tiêu thụ. Các kháng sinh này tự nhiên được nạp không cần thiết vào cơ thể sẽ có thể gây bệnh và khiến bạn dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn.

uong qua nhieu sua tang nguy co tu vong

Ung thư tuyến tiền liệt

Cũng giống như bệnh ung thư buồng trứng, các chất kích tố được tiêm vào bò sữa có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Dị ứng sữa

Có khá nhiều người bị dị ứng với sữa, họ không thể tiêu hóa đường lactose trong sữa và được gọi là hiện tượng không dung nạp lactose.

Sốc phản vệ

Một số trẻ em bị dị ứng với sữa. Tình trạng dị ứng có thể nghiêm trọng và thậm chí gây ra sốc phản vệ, dẫn đến tử vong hoặc tàn tật. Vì vậy, hãy cẩn thận khi cho trẻ uống sữa.