Những thời điểm tốt nên ăn trái cây

Làm sao để tăng cân cấp tốc ?

Trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng bạn đã biết chọn những thời điểm nào để ăn trái cây tốt nhất, để tận dụng được hết giá trị dinh dưỡng của nó?

Bữa ăn sáng

Ăn trái cây vào bữa ăn sáng là cách khởi động cho hệ tiêu hóa vào buổi sáng. Nó cũng đảm bảo sự gia tăng chậm của lượng đường huyết trong cơ thể.

Theo mùa

Y học cổ truyền khuyến khích ăn các loại trái cây theo mùa. Ví dụ, ăn xoài – loại trái cây mùa hè – sẽ tốt cho sức khỏe mùa nóng. Ngày nay, việc nhập khẩu trái cây từ các nước khác hoặc trái cây nghịch mùa sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng do có sử dụng chất bảo quản.

Tập thể dục

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, thì việc ăn nhẹ trái cây trong và trước khi bắt đầu tập thể dục là sự lựa chọn tốt. Trái cây giúp duy trì mức độ năng lượng trong cơ thể, nhưng không làm cho bạn có cảm giác no hoặc khó chịu. Ngoài ra, cơ thể cũng có thể sử dụng đường từ trái cây hiệu quả hơn bởi hoạt động của insulin sẽ giúp vận chuyển đường vào các tế bào cơ thể được cải thiện nhờ tập thể dục.

Bụng “rỗng”

an-trai-cay

Ăn trái cây lúc bụng “rỗng” là cách tuyệt vời để tẩy độc cho các hệ cơ quan. Đây cũng là thời gian tốt nhất để đảm bảo sự hấp thu tối ưu tất cả các vitamin và khoáng chất trong các loại trái cây.

Trước bữa ăn

an-trai-cay

Thời gian tốt nhất để ăn trái cây là một giờ trước bữa ăn và hai giờ sau bữa ăn. Điều này đảm bảo rằng vitamin C, pectin và chất xơ từ trái cây được hấp thu hoàn toàn vào cơ thể. Nồng độ cholesterol trong cơ thể cũng giảm do ăn trái cây giữa các bữa ăn.

Tuy vậy, trái cây được ăn ngay sau bữa ăn thì sự hấp thu fructose trong cơ thể sẽ chậm. Các fructose còn lại trong hệ tiêu hóa sẽ sản xuất các axit hữu cơ gây đầy hơi và tiêu chảy.

Ăn trái cây không khoa học sẽ mang lại nhiều tác hại hơn lợi ích cho cơ thể. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn ăn chúng vào thời điểm tốt nhất để đạt được lợi ích sức khỏe.