Những lỗi khi ăn dưa leo gây hại cho sức khỏe

Ăn cùng với thực phẩm giàu vitamin C, ăn với đậu phộng, vứt phần đầu và đuôi,...là những lỗi khi ăn dưa leo gây hại cho sức khỏe.

Ăn với đậu phộng

Dưa leo có vị ngọt, tính hàn (lạnh), thường dùng để ăn sống. Đậu phộng nhiều dầu. Nếu kết hợp các món ăn có tính hàn với dầu sẽ dễ bị đau bụng đi ngoài, đặc biệt với những người có dạ dày yếu.

Ăn nhiều dưa chuột + các loại nấm

Món ăn này có tác dụng giải độc, giảm cân, loại bỏ chất béo tốt, nhưng lượng ăn mỗi lần không nên quá nhiều, nếu không sẽ có tác dụng ngược lại.

Ăn chung với các loại rau quả giàu vitamin C

nhung loi khi an dua leo
Trong dưa leo có một loại enzyme có khả năng phân giải vitamin C trong các loại rau, quả. Vitamin C trong thực phẩm càng nhiều thì tác hại của enzyme phân giải trong dưa leo càng cao.

Cà chua là một trong những loại trái cây giàu vitamin C. Nếu ăn chung cà chua với dưa leo thì enzyme sẽ hoạt động mạnh. Hậu quả là cơ thể chúng ta không thể hấp thu được lượng vitamin C cần thiết, cho nên ăn dưa leo đừng ăn với cà chua.

Vứt phần đầu và đuôi của trái dưa leo

Đây là một trong những lỗi khi ăn dưa leo mà nhiều người mắc phải. Phần đầu và đuôi của dưa leo thường chứa chất nhựa có vị cay và đắng nên thường bị vứt bỏ. Tuy nhiên theo các chuyên gia, chất nhựa này lại có tác dụng chữa viêm cho dạ dày. Đồng thời nó có khả năng kích thích dạ dày phân bố thêm dịch tiêu hóa, tăng thêm lượng men tiêu hóa giúp tăng sự thèm ăn. Chất nhựa đắng này còn có tốt cho gan và mật, có tác dụng an thần.

Ăn dưa leo muối

nhung loi khi an dua leo

Dưa leo muối là một trong những món ăn được người Việt  yêu thích vì khả năng tăng sự thèm ăn. Tuy nhiên, quá trình ngâm muối sẽ khiến vitamin có trong dưa leo bị phân hủy. Các chuyên gia đều khuyên mọi người chỉ nên ăn dưa leo tươi.

Ăn dưa leo nấu chín ở nhiệt độ cao

Không nên nấu dưa leo của nhiệt độ cao vì sẽ làm thay đổi vị và khiến giá trị dinh dưỡng có trong dưa leo bị giảm bớt.

Ăn dưa leo lúc đói bụng

nhung loi khi an dua leo

Đây là một trong những lỗi khi ăn dưa leo mà nhiều người mắt phải. Nhiều người trong chúng ta thường ăn tạm dưa leo mỗi khi đói bụng. Tuy nhiên, dưa leo có tính hàn nên ăn lúc đói sẽ dễ bị đau bụng gây tiêu chảy. Một nguyên nhân khác là do dưa leo có khả năng kích thích dạ dày sản sinh thêm dịch dạ dày, tăng thêm cảm giác cồn cào trong bụng.

Ăn dưa leo khi bị dị ứng với phấn hoa hoặc aspirin

Nếu bị dị ứng phấn hoa hoặc aspirin bạn không nên dùng dưa chuột bởi nó có thể gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu nơi cổ họng.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM