Cách nấu cháo thịt gà đỗ xanh bổ dưỡng

Đăng lúc 19/10/2013.
chao-thit-ga

Trời bỗng trở lạnh, cơn mưa đổ ngoài trời, làm một nồi cháo thịt gà bùi mùi đỗ xanh và thơm ngọt thịt gà thì các thành viên đều thích và khỏe đấy.

Nguyên liệu cho nồi cháo thịt gà:

  • 1/2 bát con gạo tẻ
  • 1/4 bát con gạo nếp
  • 1/2 con gà hoặc 2-3 đùi gà lớn
  • 1/4 bát con đỗ canh còn lẫn vỏ
  • Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô.

Cách nấu cháo thịt gà:

Bước 1:

chao-thit-ga

  • Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đỗ xanh qua đêm hoặc 4 - 5 tiếng.
  • Đỗ xanh sau ngâm, cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun đến khi hạt đỗ nở bung và mềm, để tiết kiệm thời gian bạn có thể đun đỗ xanh bằng nồi áp suất.

Bước 2:

chao-thit-ga

  • Thịt gà rửa sạch, cho thịt gà vào nồi, thêm hành khô nướng, đun sôi, nêm vào một ít muối.
  • Đun đến khi dùng đũa đâm xuyên nhẹ qua miếng thịt gà thấy phần máu đỏ không còn chảy ra thì gà chín, vớt gà ra đĩa, để nguội, phần nước dùng để dành nấu với cháo, còn phần thịt xé nhỏ.

Bước 3:

  • Gạo tẻ, gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, để ráo.Dùng nồi nhỏ, phi hành khô thơm cho phần gạo ở bước 1 vào rang, rang từ 5 đến 8 phút đến khi hạt gạo săn lại.

Bước  4:

chao-thit-ga

Cho phần nước dùng đã luộc gà ở bước 2 vào nồi gạo, đun sôi, lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi gỗ khuấy để gạo không bị dính đáy nồi.

Bước 5:

chao-thit-ga

Đun đến khi phần gạo nở mềm, cho tiếp phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị để món cháo vừa. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với quẩy nóng.

Nếu dùng đỗ xanh đã xát vỏ thì thời gian đun nhanh hơn, nhưng không bổ dưỡng bằng.

KenhSucKhoe.vn - (Theo Amthucbomua.vn)