Cách bảo quản rau quả tươi ngon không dùng tủ lạnh

15 sữa Mass tăng cân tốt nhất cho người gầy tập thể hình 2018

Không phải ai cũng có điều kiện để sắm một chiếc tủ lạnh, bài viết này sẽ giúp bạn biết cách bảo quản rau quả thậm chí còn tươi ngon hơn cả khi cất chúng trong tủ lạnh đấy.

Bảo quản táo và khoai tây

Nên bảo quản khoai tây gần táo vì mặc dù khí ga ethylene từ một số loại hoa quả như táo có thể đẩy nhanh quá trình chín/ hỏng của nhiều loại thực phẩm khác nhưng lại hạn chế quá trình nảy mầm của khoai tây. Hoặc bạn có thể để khoai tây chỉ cần đựng trong túi giấy khô, để nơi thoáng mát, không để sát nền đất vì khoai có thể nảy mầm và gây ngộ độc thực phẩm.

Bảo quản chanh

Nếu bạn không dùng hết quả chanh một lần. Muốn để dành mà không sợ bị khô, bạn hãy úp mặt bị cắt xuống cái đĩa có ít dấm ăn.

Bảo quản trứng

cach bao quan rau qua

Trứng gà bảo quản ở ngoài sẽ ngon hơn là bảo quản trong tủ lạnh, bởi vì vỏ trứng có lỗ dù rất nhỏ cũng đủ để cho mùi của những thực phẩm khác bị thẩm thấu vào và ảnh hưởng tới độ ngon của trứng.

Xem thêm: Cách chọn trứng gà tươi và an toàn

Bảo quản các loại quả

Cách bảo quản rau quả như là bí ngô, ớt Đà Lạt hay dưa chuột thì nên bảo quản ở bên ngoài tủ lạnh, đặt lên một cái giá mà ở phía dưới có khay nước để duy trì độ ẩm và tránh những sai lầm khi bảo quản thực phẩm.

Bảo quản cải

Để giữ cho rau cải được tươi lâu, bạn nên nhúng phần lá vào chậu nước lạnh, không nhúng phần cọng. Không nên ngâm cả ngày cả ngày trong chậu nước lạnh vì như vậy rau sẽ bị úng. Với các loại rau ăn lá, khi mua nên chọn phần còn nguyên cụm, tươi xanh, bỏ bớt lá dập, héo để dễ bảo quản.

Bảo quản cà rốt

cach bao quan rau qua

Cà rốt sau khi mua về nếu không dùng ngay thì tránh rửa vì nước có thể làm chúng nhanh ủng. Những loại rau củ như cà rốt hay hành chẳng hạn nên được giữ theo chiều thẳng đứng giống như là tư thế của chúng vẫn còn ở trong đất, như thế sẽ giữ được lâu hơn.

Nếu có điều kiện, thì cách bảo quản tốt nhất là bạn nên vùi cà rốt vào cát, để bên cạnh đó một phễu nước nhỏ để tưới cho cát ẩm nhờ thế mà  cà rốt tươi lâu hơn.

Bảo quản cà chua

cach bao quan rau qua

Cà chua không ưa không khí lạnh, nhiệt độ thấp sẽ làm cà chua mất độ tươi ngon, giảm chất dinh dưỡng, nên tốt nhất bạn nên bảo quản cà chua ở ngoài không khí thoáng mát. Nếu cà chua còn xanh, bạn có thể làm nó nhanh chín bằng cách để cà vào trong túi giấy cùng một quả chuối hoặc quả táo từ 1 đến 2 ngày.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM