Những vật dụng bẩn ở siêu thị bạn nên biết

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Siêu thị nơi các bà nội trợ thường lui tới, nhưng nhiều người vẫn chưa biết những mối đe dọa sức khỏe từ những vật dụng bẩn ở siêu thị.

Mới đây, các chuyên gia của Mỹ đưa liệt kê ra những vật dụng bẩn ở siêu thị gây hại cho sức khỏe trong siêu thị.

1. Khu làm sạch hàng hóa

Theo Hiệp hội dị ứng, hen suyễn và miễn dịch Mỹ, chất tẩy rửa dễ bay hơi các loại hóa chất, có thể khiến cơ thể bị chảy nước mũi, hắt hơi, khó thở. Những người dễ bị dị ứng không nên ở lại quá lâu khu vực tẩy rửa hàng hóa, nếu có hiện tượng dị ứng hoặc hen suyễn, hãy nhanh chóng đến bệnh viện điều trị.

2. Các khay đựng thịt

Cũng theo tiến sỹ Schmidt, các khay đựng thịt đã được siêu thị chế biến qua chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nhưng nếu lưu trữ đúng cách, bảo quản lạnh tốt, chế biến ở nhiệt độ cao, sẽ không có vấn đề an toàn thực phẩm.

3. Máy quẹt thẻ thanh toán

vat-dung-ban-o-sieu-thi

Khi bấm mật khẩu thanh toán qua thẻ, bạn rất dễ bị nhiễm virus từ các máy quẹt thẻ tự động. Ông Philip Di Ernuo – GĐ Trung tâm nghiên cứu vi sinh vật lâm sàng và hệ miễn dịch thuộc Đại học New York Mỹ cho rằng, máy quẹt thẻ còn bẩn hơn cây ATM và nút bấm thang máy, mầm bệnh của chúng có thể đến từ nhiều thực phẩm của siêu thị như rau quả và thịt… Vì thế đừng chạm tay lên mặt máy quẹt thẻ, nếu chạm rồi thì hãy nhanh chóng rửa tay sạch sẽ.

4. Túi mua hàng

Nhà sinh vật học – giáo sư Kevin Molano của trường Y Houston cho rằng, nếu túi đựng hàng không được rửa sạch, trên bề mặt dễ bị “đính kèm” khuẩn salmonella và E. coli, nếu ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, túi đựng hàng sẽ trở thành nơi sinh sản cho vi khuẩn.

5. Xe đẩy hàng

vat-dung-ban-o-sieu-thi

Xe đẩy hàng cũng là một trong những vật dụng bẩn ở siêu thị. Những chiếc xe đẩy hàng ở siêu thị rất có thể gây lây nhiễm chéo giữa thực phẩm. Nếu túi đựng sữa, thịt, gia cầm và cá bị rách, các thực phẩm khác trong xe chở hàng dễ bị nhiễm khuẩn.

Nếu có tình trạng này, sau khi về nha phải rửa sạch các thực phẩm bị nhiễm khuẩn như rau quả rồi mới bảo quản hoặc ăn uống.

6. Hóa đơn mua hàng

Trong mực in của các tờ hóa đơn chứa chất bisphenol A, chất này liên quan chặt chẽ với bệnh ung thư, hen suyễn, bệnh tim mạch… nên hóa đơn cũng là một trong những vật dụng bẩn ở siêu thị. Hãy cố gắng hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hóa đơn mua hàng. Tốt nhất. đừng chạm vào biên lai mua hàng; Sau khi tiếp xúc tốt nhất nên rửa tay kỹ bằng xà phòng.

7. Băng chuyền tải hàng

Tiến sỹ Michael Schmidt – nhà sinh vật học của trường Đại học Nam California cho biết, các mặt hàng nông sản như gia cầm, cá tươi sống đặt trên các băng chuyền tải hàng, dễ dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo vi khuẩn. Trong đó, khuẩn E.coli, khuẩn Staphylococcus aureus đều có thể gây ngộ độc thực phẩm.

8. Khu vực rau quả

vat-dung-ban-o-sieu-thi

Các nhân viên siêu thị có thể tưới nước cho rau quả để giữ tươi cho chúng, nhưng máy phun sương dễ nuôi vi khuẩn. Theo một chuyên gia về sinh vật học tại Michigan, nếu hít phải sương từ máy ấy phun ra, dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên. Do đó, nếu nhân viên đang phun nước lên rau quả, tốt nhất nên tránh quay lại chọn đồ sau.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM