Những thực phẩm tốt cho người hút thuốc lá

Chất nicotin có trong khói thuốc sẽ tiêu diệt lượng lớn các vitamin A, B, C, E trong cơ thể. Cho nên người hút cần ăn uống những thực phẩm tốt cho người hút thuốc, để bổ sung lượng vitamin cho cơ thể.

Những thực phẩm tốt cho người hút thuốc lá

Trà xanh

Trà xanh là một trong những thực phẩm tốt cho người hút thuốc lá. Hút thuốc lá dễ dẫn đến các bệnh nguy hiểm như tắc nghẽn động mạch, giảm tiết dịch vị nơi dạ dày, tăng lượng đường trong máu…Nếu uống trà xanh thì chất catechin có trong trà xanh sẽ giúp ngăn ngừa tích tụ cholesterol trong thành mạch máu, tăng nhu động mạch. Trà còn có tính lợi tiểu, sẽ giúp cơ thể nhanh chóng thải chất độc có trong khói thuốc.

Thực phẩm  giàu selenium (gan động vật, rong biển, tim...)

thuc pham tot cho mguoi hut thuoc
Người hút thuốc lá dễ làm lượng selenium trong máu thấp dễ dẫn đến bệnh ung thư. Do đó, họ cần bổ sung những thực phẩm giàu selen như gan động vật, rong biển, tôm… và các thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò, đậu, lòng đỏ trứng.

Ngũ cốc nguyên hạt
Các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt và có chứa vitamin E sẽ giảm 20% tỷ lệ ung thư phổi ở những người hút thuốc.

Thực phẩm giàu β-carotene
Thực phẩm giàu β-carotene sẽ giúp cai thuốc lá hiệu quả và dần dần sẽ giảm, ngưng hút thuốc, như cà rốt, rau bina, giá đỗ, ớt…

Thực phẩm chứa sắt
Những người hút thuốc thường xuyên nên bổ sung sắt cho cơ thể. Các loại thực phẩm như gan động vật và tảo bẹ đều chứa sắt dồi dào. Mọi người có thể bổ sung sắt bằng cách tăng lượng tiêu thụ các loại thực phẩm được đề cập ở trên.

Thực phẩm chứa vitamin E thuc pham tot cho mguoi hut thuoc
Những người hút thuốc cũng nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E. Bởi vì, Vitamin E có thể làm giảm nguy cơ nhận được các bệnh ung thư phổi cho những người hút thuốc.

Vitamin C (cam, cải xoăn, đu đủ, dâu tây..)
Khi hút một điếu thuốc lá thì bạn làm mất 35 mg vitamin C. Nhưng vitamin C cơ thể không thể tự sản sinh được mà phải bổ sung từ bên ngoài cho nên người hút thuốc cần phải ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C để bù vào lượng vitamin C bị thiếu hụt.

Kẽm (sò, thịt, trứng,..)

thuc pham tot cho mguoi hut thuoc
Người hút thuốc lá cần bổ sung chất kẽm cho cơ thể để có nhiều chất chống lại sự oxy hóa. Kẽm chủ yếu có nhiều trong các loại sò, thịt, trứng... Hút thuốc lá rất hại cho sức khỏe, rút ngắn tuổi thọ của bạn cho nên tốt nhất bạn hãy nhanh chóng từ bỏ thuốc lá ngay và luôn bây giờ đi nhé!

[colored_box color="eg. blue, green, grey, red, yellow"]Nếu bạn chưa thấy được sức tàn phá khủng khiếp của thuốc lá đối với cơ thể, hãy xem ngay chuyên đề: "Rợn người" với những tác hại khủng khiếp của thuốc lá[/colored_box]

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM