Những thực phẩm nên ăn cùng nhau

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Một số thực phẩm nên ăn cùng nhau, không chỉ đem lại hương vị ngon mà còn giúp tăng tác động dinh dưỡng lẫn nhau, qua đó giúp cơ thể nạp dưỡng chất từ chúng tốt hơn.

Dưới đây là một vài “cặp đôi hoàn hảo”, theo Yahoo Health dẫn lời Amy Jamieson-Petonic, một chuyên gia dinh dưỡng tại bệnh viện Cleveland (Mỹ).

1. Cải bó xôi và chanh: Cải bó xôi chứa nhiều chất sắt và khi được vắt thêm một ít nước cốt chanh sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt hiệu quả hơn.

2. Cà chua và dầu ô liu: Các chất chống ô xy hóa lycopene và carotenoid có trong cà chua “cặp đôi hoàn hảo” với dầu ô liu khi giúp kiểm soát cholesterol, huyết áp, và ức chế sự phát triển của ung thư đây là hai thực phẩm nên ăn cùng nhau.

3. Cá và bột cà ri: Khi được kết hợp với cà ri, các a xít béo omega-3 tốt cho tim có trong cá cũng như các chất béo DHA và EPA giúp giảm nguy cơ ung thư.

4. Hỗn hợp các loại quả mọng: Ăn quả mâm xôi tươi, quả việt quất, dâu tây có thể cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể.

=> Bạn có thể xem thêm những thực phẩm kỵ nhau bạn nên biết

 

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM