Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Bánh mì, khoai tây, cà phê, cà chua, củ hành, tỏi,...là những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh vì chúng có thể bị biến chất và hư hỏng.

Cà phê

Nhiều người có thói quen mua cà phe về cất trong tủ lạnh. Nhưng đó là điều không nên. Thứ nhất, nhiệt độ thấp ảnh hưởng xấu đến chất lượng và hương vị của cà phê, thứ hai, các sản phẩm khác có thể bị ám mùi cà phê.

Khoai tây

Đây cũng là thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh. Vấn đề ở chỗ khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây sẽ thay đổi theo chiều hướng không tốt. Cách tốt nhất là bỏ khoai tây vào túi giấy và đặt nó vào nơi không có ánh sáng mặt trời.

Bánh mì

Nhiều người bảo quản bánh mì trong tủ lạnh để mong rằng sẽ giữ được lâu hơn và không bị hỏng. Có thể không bị hỏng thật, nhưng chắc chắn bánh mì hấp thụ tất cả các mùi trong tủ lạnh; và nếu môi trường tủ quá ẩm ướt do nướct iết ra từ các loại thực phẩm khác, thì trên bánh sẽ xuất hiện nấm mốc... Vì vậy, bánh mì là thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh mà bánh mì cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng và không quá bốn ngày.

Tỏi

thuc pham khong nen bao quan trong tu lanh

Tỏi không chịu lạnh. Có thể giữ tỏi trong hai hoặc ba tháng ở bất kỳ nơi nào khô ráo. Tuy nhiên, cần đảm bảo thông gió để giúp tỏi không bị thối.

Cà chua

Khi đi chợ về mua bất cứ loại rau nào, trong đó có cà chua, các bà nội trợ thường cho vào tủ lạnh vì sợ chúng bị hỏng và thối. Trong thực tế, khi được giữ trong tủ lạnh hương vị cà chua thay đổi theo chiều hướng xấu. Loại trái cây này thích ấm, vì vậy nên giữ chúng ở điều kiện nhiệt độ phòng, nhưng không để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Các loại quả có chứa lượng nước nhiều hoặc hoa quả nhiệt đới

thuc pham khong nen bao quan trong tu lanh

Như dưa vàng, ớt đỏ, quả vải,... không nên bảo quản trong tủ lạnh. Do hàm lượng nước tương đối nhiều, những hoa quả này để lạnh trong thời gian dài sẽ xuất hiện hiện tượng có chấm đen, mềm nát, thay đổi mùi vị. Tốt nhất nên bảo quản nơi thoáng mát và không nên để lâu.

Chuổi tiêu, chanh, bí ngô

Những thực phẩm này thích hợp bảo quản ở nhiệt độ 13-15 độc c, nếu được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn dễ dẫn tới biến màu, thối nát.

Sôcôla

Sôcôla sau khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp bề mặt chúng thường dễ kết thành sương trắng, từ đó mất đi vị ngon ban đầu.

Mật ong

thuc pham khong nen bao quan trong tu lanh

Mật ong khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị đặc lại và gây kết tủa đường.

Củ hành

Nếu bạn để hành trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ làm cho hành bị ẩm ướt và khiến chúng bị thối rữa nhanh. Hãy để hành trong một chiếc túi cho phép không khí lưu thông. Bạn có thể lựa chọn một chiếc túi lưới và cho tất cả các loại hành khô, tỏi vào trong đó.

>>Xem thêm: Cách bảo quản rau quả tươi ngon mà không cần tủ lạnh

 

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM