Những tác hại của nước hoa khi bạn lạm dụng

Nước hoa giúp loại bỏ mùi khó chịu trên cơ thể, để bạn tự tin đứng gần và giao tiếp với những người xung quanh, nhưng cũng có những tác hại của nước hoa khi bạn lạm dụng.

Dị ứng nước hoa

Cơ thể bị ảnh hưởng bởi thành phần chất tạo nước hoa, mùi và sự tiếp xúc trực tiếp của nước hoa lên làn da có thể làm bạn dị ứng. Bên cạnh đó, nước hoa có hàng trăm loại và chẳng ai biết rõ chúng chứa những chất nào? tốt hay xấu cho cơ thể.

Những dấu hiệu của dị ứng nước hoa: như nổi phát ban ngay tại chỗ xịt, thậm chí là lan ra toàn thân. Biểu hiện ngứa ngáy là rõ rệt nhất. Đối với những loại nước hoa chứa nhiều axit và cồn có thể gây bỏng, phòng rộp da.Thậm chí làm thay đổi huyết áp, cường độ hô hấp, chóng mặt, nhức đầu, hen. Da tiếp xúc nhiều với nước hoa có thể dẫn đến bị nám và nhạy cảm hơn với ánh sáng.

Dù thế nào thì nước hoa chỉ đáp ứng nhu cầu về mùi hương chứ không đáp ứng nhu cầu sức khỏe cho da cho nên để tránh tác hại của nước hoa người dùng không được lạm dụng dưới bất cứ hình thức nào.

Ảnh hưởng tới khứu giác

tac hai cua nuoc hoa

Một số người ngửi nước hoa quá nhiều sẽ bị mất sự nhanh nhạy của khứu giác. Tác hại của nước hoa làm trì trệ hoạt động của các tế bào thần kinh khứu giác, dẫn đến sự suy giảm khả năng khứu giác. Người ta thường bảo dùng nước hoa để giảm cân là do nước hoa làm giảm khả năng "đánh giá" mùi của mũi, khiến cho bạn không cảm nhận được hương vị của món ăn từ đó ăn ít hơn.

Có khả năng gây bệnh ung thư

tac hai cua nuoc hoa

95% hóa chất sử dụng trong nước hoa là hợp chất tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ. Chúng bao gồm các dẫn chất benzene, andehit và nhiều chất độc khác như chì, CO… có khả năng gây ung thư, dị tật bẩm sinh, rối loạn hệ thống thần kinh trung ương và các phản ứng dị ứng. Rất ít người biết rằng một sản phẩm như nước hoa có thể chứa 600 thành phần hóa học đơn lẻ.

Ảnh hưởng mô não

tac hai cua nuoc hoa

Các sản phẩm nước hoa có thể vượt qua hàng rào máu não. Điều này có nghĩa là hóa chất hương thơm có khả năng ảnh hưởng và gây hại cho mô não. Ví dụ linalool - hóa chất có nhiều nhất trong nước hoa và các sản phẩm từ nước hoa, có thể gây hôn mê, trầm cảm và đe dọa cuộc sống do hiệu ứng đường hô hấp.

Ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em

Trẻ em rất nhạy cảm và dễ bị tác động với các hương thơm của nước hoa. Thường thì trẻ em ít sử dụng nước hoa, nhưng mùi nước hoa từ phụ huynh có thể ảnh hưởng tới con họ.

>>Xem thêm: cách thử nước hoa trước khi mua

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM