Những sai lầm trong sử dụng dầu ăn

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến món ăn, tuy nhiên việc sử dụng dầu ăn sao cho thật đúng cách không phải ai cũng tường tận. Thông thường các bà nội trợ thường mắc phải bốn sai lầm sau:

1. Xa lánh các chất béo khác

Trong khâu chế biến món ăn hàng ngày, nếu chỉ sử dụng độc mỗi dầu ăn mà xa lánh và sợ mỡ lợn dễ làm cơ thể thiếu vitamin và các axit béo thiết yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên chỉ sử dụng dầu ăn là dầu thực vật mà tránh xa mỡ động vật, nếu dùng ở một liều lượng nhất định, axit bão hòa có trong mỡ động vật rất có lợi cho sức khỏe.

2. Đợi dầu thật nóng mới chiên, xào

Mỗi lần chế biến các món xào hay rán, nhiều người thường đợi dầu nóng già. Tuy nhiên, thói quen này không khoa học. Nhiệt độ dầu cao không chỉ tiêu diệt tất cả các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, mà còn sản xuất một số peroxide và các chất gây ung thư khác.

Cách chế biến, sử dụng dầu ăn tốt nhất là để cho chảo thật nóng, sau đó mới cho dầu vào, tiếp đếm cho luôn cả thực phẩm cần nấu.

3. Hạn chế dầu ăn khi có bệnh

Với những người mỡ trong máu cao hay trọng lượng hơi quá thì việc dùng dầu ăn không là nhân tố quyết định khiến bệnh trầm trọng thêm. Cách tốt nhất với những người có bệnh không phải tuyệt đối không dùng dầu ăn mà nên ưu tiên các loại dầu thực vật cũng như kiểm soát lượng axit béo nạp vào cơ thể mỗi ngày.

4. Chỉ sử dụng duy nhất một loại

Nhiều gia đình rất trung thành với duy nhất một loại dầu ăn quen thuộc, tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe khuyên, thay đổi dầu ăn cũng là cách tốt để bảo vệ sức khỏe.

=> Có thể bạn quan tâm Dầu thực vật meizan tăng cường dinh dưỡng

=> Có thể bạn quan tâm Mẹo sử dụng dầu ăn có lợi cho sức khỏe

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM