Những mẹo tăng cường sự tập trung cho bạn

Thiếu tập trung khiến cho chất lượng cuộc sống của bạn giảm xuống, cuộc sống gia đình và công việc đều bị ảnh hưởng. Những cách sau đây sẽ giúp bạn tăng cường sự tập trung của mình.

Những nguyên nhân của mất tập trung

Do suy nhược, quá tải về công nghệ thông tin, lo lắng, căng thẳng, thiếu ngủ, lười vận động, thiếu máu,...

Một số mẹo tăng cường sự tập trung

Nhận biết tâm trí mình

Để tăng cường sự tập trung bạn hãy học cách nhận biết tâm trí mình. Đó là ghi ra giấy tất cả ý tưởng (và cảm xúc) của mình "bộc phát" trong mỗi giây phút nào đó. Cách này sẽ giúp bạn làm quen với việc luôn nhận biết tâm trí của mình, để có thể tự phát hiện ra ngay những lúc mình đang mất tập trung.

Ăn uống

tang cuong su tap trung

Não của bạn cần đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết để cho phép bạn tập trung. Vì vậy, trong chế độ ăn uống hằng ngày bạn cần bổ sung cho mình các loại vitamin, khoáng chất. Lưu ý, lượng đường trong máu của bạn cần phải được giữ đúng mức (não tiêu thụ glucose - là nhiên liệu chính của nó). Một lưu ý quan trọng – hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có vấn đề về sức khỏe.

Giải lao

Năng lượng trong não của bạn sẽ bắt đầu giảm sau một khoảng thời gian tập trung, vì vậy hãy nghỉ giải lao hai giờ một lần khoảng 10 phút như: Đi bộ xung quanh, ăn một món ăn nhẹ, hoặc ngắm cảnh để thư giãn tâm trí của bạn, sau đó quay lại làm việc.

Bạn phải tin tưởng vào mình

Để cải thiện sự tập trung, bạn cũng cần có niềm tin vào mình. Nếu bạn liên tục nói với bản thân rằng, bạn có một trí nhớ kém, bạn không thể tập trung được. Bạn hãy suy nghĩ theo một cách tích cực, tự nói với bản thân mình: "tôi sẽ ngày càng tập trung hơn, tôi sẽ làm mọi chuyện tốt hơn".

Ngủ đủ giấc và ngủ ngon

tang cuong su tap trung

Nếu buổi tối bạn không có được giấc ngủ ngon, thì bạn sẽ không có tinh thần tập trung được cho ngày hôm sau. Vì thế, hãy cố gắng tạo điều kiện để có thời gian và nơi ngủ thoải mái nhất mà bạn có thể có được. Chăm sóc giấc ngủ là một loại đầu tư tốt cho sức khỏe và bộ nhớ của bạn!

Môi trường sống

Ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm tiếng ồn khiến bạn sẽ ngày càng mất tập trung. Vì vậy, để tăng cường sự tập trung bạn phải thoải mái và yên tĩnh khi làm việc.

Phát hiện thời điểm tập trung

tang cuong su tap trung

Mọi người đều có những thời điểm tập trung cao độ trong cả ngày, tuy nhiên,“thời điểm vàng” của mỗi người rất khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu thời điểm vàng của mình và sử dụng khéo léo để giải quyết những công việc phức tạp.

Lập kế hoạch làm việc

Trước khi làm gì bạn nên dành thời gian lập kế hoạch để hoàn thành công việc đó. Hãy phân bổ thời gian hợp lý đối với những việc quan trọng, đồng thời duy trì thời gian nghỉ ngơi.

Ngồi thiền

Nếu tập luyện bền bỉ và học cách kiểm soát tinh thần, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt và cải thiện dần dần sự tập trung của bạn.

Sống trong hiện tại

tang cuong su tap trung

Các nhà triết học xưa kia đã nói rằng: “ Chiếc đồng hồ đang dịch chuyển nhưng nó luôn luôn ở hiện tại”. Hãy nắm bắt lấy hiện tại. Bạn không thể biết trước tương lai cũng như không thể làm lại quá khứ. Bạn có thể sửa chữa những khuyết điểm và lỗi lầm trong quá khứ và giảm bớt những lỗi lầm đó trong tương lai, nhưng những việc đó phải được thực hiện trong hiện tại. Vì vậy đừng để những suy nghĩ về quá khứ, tương lai làm rối sự tập trung của bạn. Hãy dành hết sức lực sống cho hiện tại.

Xác định deadline

Hãy xác định thời hạn cho từng công việc của bạn. Hạn chót khiến bạn dễ dàng gác lại những việc riêng và tập trung tăng tốc cho thời gian làm việc của bạn.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM