Những lưu ý khi sử dụng thuốc dạng sủi

Viên sủi được hòa tan sẵn uống với lượng nước để dùng nên sẽ đến dạ dày nhanh, đặc biệt hấp thu nhanh vào máu nên có tác dụng nhanh. Tuy nhiên cần có những lưu ý khi sử dụng thuốc dạng sủi.

Không nên dùng thuốc sau khi uống nước có gas

Không nên dùng viên thuốc sủi sau khi đã uống các loại nước giải khát có gas vì có thể gây cảm giác ậm ạch, đầy hơi trong bụng, táo bón hoặc tiêu chảy.

Không dùng thuốc cho trẻ dưới 2 tuổi

Thận trọng khi dùng viên UPSA C cho phụ nữ có thai và cho con bú và trẻ dưới 2 tuổi. Nên tránh uống thuốc vào cuối ngày vì thuốc có tác dụng kích thích nhẹ.

Viên thuốc phải giữ nguyên vẹn

su dung thuoc dang sui

Không sử dụng nếu thuốc đã bị hút ẩm, đã rách khỏi vỏ thiếc. Chỉ uống sau khi thuốc đã hòa tan hoàn toàn trong nước sôi để nguội. Lưu ý khi sử dụng thuốc dạng sủi, không bao giờ được bẻ nhỏ viên thuốc hoặc bỏ nguyên viên vào miệng để uống.

Không dùng chung viên sủi giảm đau, hạ sốt với thuốc có chứa Paracetamol

Các viên sủi giảm đau, hạ sốt không dùng chung với các loại thuốc khác có chứa Paracetamol vì như vậy sẽ gây quá liều trong điều trị, gây phản tác dụng. Liều thuốc được chia đều cách nhau ít nhất 4 giờ, người suy thận mỗi lần uống cách nhau ít nhất 8 giờ. Nếu dùng thuốc trong 3 ngày mà bệnh không thuyên giảm, nên đi khám bác sĩ vì dùng thuốc trong thời gian dài có nguy cơ xuất huyết.

Những người có tiền sử bệnh dạ dày, tá tràng, suy thận, bệnh hen suyễn... không dùng viên Aspirin UPSA (thuốc giảm đau, hạ nhiệt), vì hoạt chất Aspirin có thể làm bệnh nặng hơn.

Bảo quản thuốc

Thuốc dạng sủi cần được bảo quản trong điều kiện tránh ẩm, nên giữ thuốc ở nhiệt độ dưới 25 độ C. Phải giữ thuốc ở nơi khô ráo, chưa dùng thì không mở lọ đựng hoặc bóc vỏ nhôm bao kín viên thuốc. Bảo quản xa tầm tay trẻ em, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào.

Uống đúng cách

su dung thuoc dang sui

Lưu ý khi sử dụng thuốc dạng sủi, chỉ uống sau khi thuốc đã hòa tan hoàn toàn trong lượng nước sôi để nguội theo hướng dẫn. Không bao giờ được bẻ nhỏ viên sủi bọt hoặc bỏ nguyên viên vào miệng để uống.

Lưu ý khi dùng dạng viên sủi UPSA C

Đối với thuốc dạng sủi UPSA C, ngoài 1.000 mg vitamin C còn có muối ăn. Do đó, không được dùng UPSA C cho những người bị suy thận, cao huyết áp…vitamin C là chất dinh dưỡng hằng ngày chỉ cần bổ sung từ 60 - 100mg là đủ, với viên sủi vitamin C 1.000mg chỉ cần uống mỗi ngày 1 viên là đủ. Nếu dùng quá liều có khả năng gây tiêu chảy, loét đường tiêu hóa và có nguy cơ bị bệnh sỏi thận.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM