Những hiểu lầm về ăn chay

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Trước đây, có một số quan niệm không đúng về việc ăn chay khiến nhiều người lo sợ không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giờ đây những quan niệm này đã được khoa học chứng minh là không có cơ sở

Ăn chay khiến cơ thể thiếu protein

Sự thật: Lượng protein cần thiết mỗi ngày của một người phụ nữ là 46g. Một ly sữa đậu nành đã cung cấp cho bạn 1/3 lượng protein đó. “Cứ ăn các loại ngũ cốc thô như đậu, các loại hạt, trái cây và rau củ là bạn đã có mọi thứ bạn cần, bao gồm cả protein”, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng Reed Mangels của tổ chức Tài nguyên Thực phẩm chay, cho biết. Thực tế, chế độ ăn chay giúp cung cấp cho cơ thể nhiều chất có lợi như lượng lớn chất xơ, magiê, kali, vitamin C và E, folate, carotenoid, flavonoid...

Bạn phải dùng “thịt thay thế”

Sự thật: Gần đây, người ta tạo ra một loại “thịt nhân tạo” có nguồn gốc từ đậu nành và cho rằng đây là thực phẩm rất cần thiết cho người ăn chay. Người ta còn cho biết nếu nên ăn loại thịt nhân tạo này để thay thế cho thịt động vật.

Tuy nhiên, trên thực tế, người ta đã ăn chay từ rất lâu trước khi loại “thịt nhân tạo” này ra đời mà họ vẫn khỏe mạnh và sống tốt. Vì vậy, cứ thực hiện chế độ ăn chay của bạn với đủ các loại thực phẩm ưa thích mà không nhất thiết phải có thịt thay thế. Bạn cần nhớ rằng thiên nhiên luôn biết cách làm thế nào để cung cấp những gì bạn cần.

Ăn chay phải theo một chế độ giàu carb

Sự thật: Nhiều người ăn kiêng luôn biết cách đa dạng hóa bữa ăn của họ khiến nó trở nên sinh động hơn những người ăn thịt. Họ không nhất thiết phải ăn một chế độ giàu carb vì thực đơn của họ đã có đầy đủ các thứ như rau, trái cây, ngũ cốc, đậu và các loại hạt để không bị nhàm chán.

Nên ăn các món có nhiều chất béo

Sự thật: Trước đây, người ta nghĩ rằng nên dùng nhiều pho-mát trong các bữa ăn không có thịt, nhưng bây giờ không cần làm thế nữa. Deborah Madison, tác giả cuốn Cách nấu món chay dành cho mọi người, cho biết: “Ở vùng Trung Đông và Địa Trung Hải, người ta luôn biết cách kết hợp rau, củ, quả với các thảo mộc và gia vị ít béo để tạo ra những món chay tuyệt hảo”.

Ăn chay khiến bạn luôn bị đói

Sự thật: Nếu ăn nhiều món có nguồn gốc thực vật, dạ dày sẽ chứa đầy chất xơ. Chất này khiến cho bạn cảm thấy no và không còn cảm giác thèm đồ ăn vặt. Ngoài ra, ăn các loại đậu sẽ khiến cơ thể có đủ protein để thỏa mãn cơn đói của bạn.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM