Những cách tập thể dục cho não

Ít vận động trí não là một nguyên nhân làm suy giảm trí nhớ theo thời gian. Do đó, bạn cần tập thể dục cho não của mình bằng cách thường xuyên tư duy, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Bạn có thể tham khảo các bài tập thể dục cho não dưới đây để tăng cường trí nhớ:

Học một ngôn ngữ mới là cách làm hay để tăng cường khả năng tư duy và thu thập thông tin và tập thể dục cho não. Có thể bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi học thuộc từ vựng của một ngoại ngữ nào đó, nhưng cái gì càng khó nhớ thì não bộ càng hoạt động tốt hơn.

Học thêm các môn mà bạn muốn tìm hiểu về chúng như đàn, vẽ, nhảy múa, đồ họa vi tính hoặc bất cứ hoạt động nào mà bạn yêu thích.

Giải ô chữ, sudoku, câu đố, trò chơi xếp hình kim cương… cũng là những cách làm hay để tập thể dục cho não.

tap-the-duc-cho-nao

Thường xuyên đọc nhiều loại sách báo.

Âm nhạc có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với sự phát triển của não. Do vậy, bạn cũng có thể chọn các bài hát mà bạn chưa biết đến, hãy lắng nghe chúng và ghi nhớ lời bài hát, giai điệu.

Việc đeo đồng hồ ngược nghe hơi buồn cười nhưng là một cách tập thể dục cho não khá hiệu quả. Một chút thay đổi nhỏ sẽ khiến não bạn phải hoạt động nhiều hơn do buộc phải chơi trò đảo lộn. Chắc chắn, lúc đầu bạn sẽ gặp khó khăn và lẫn lộn về thời gian nhưng đây chính là một thách thức tuyệt vời giúp nâng cao tính linh hoạt cho bộ não.

Không nên xem phim và nhìn vào màn hình máy vi tính nhiều giờ liền để tránh làm mỏi mắt và hệ thần kinh.

Không nên bỏ bữa ăn sáng. Một bữa sáng lành mạnh sẽ giúp bạn có được sự khởi đầu ngày mới tốt hơn. Bạn nên ăn sáng với các thức ăn chứa nhiều protein và carbohydrate. Các loại hạt khô, sữa và trái cây tươi cũng là những thực phẩm tuyệt vời để hỗ trợ cho não bộ.

Nên tập thể dục thường xuyên để cải thiện lưu lượng máu đến não, đồng thời cải thiện chức năng não. Vì vậy, nếu bạn muốn có hiệu suất học tập cao nhất, hãy dành thời gian để tập thể dục.

tap-the-duc-cho-nao

Nên ăn nhiều thực phẩm chứa axít béo omega 3 (được xem như chất tăng cường sức chịu đựng cho hệ thần kinh). Các loại thực phẩm giàu dưỡng chất này gồm cá hồi, cá ngừ, các loại hạt khô…

Tập Yoga là một môn rèn luyện hoàn hảo cho bộ não, giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, sức chịu đựng, tăng khả năng tập trung và cân bằng cảm xúc. Khi công việc quá căng thẳng, hãy dành 5 phút giải lao để thực hiện những bài tập yoga thư giãn. Bài tập này cung cấp thêm năng lượng cho bộ não để làm việc hiệu quả.

Tập ghi nhớ và lặp đi lặp lại nhiều lần các cụm từ cần nhớ. Ví dụ, số điện thoại của bạn bè, mã số karaoke các bài hát yêu thích…

tap-the-duc-cho-nao

Một tư duy lạc quan, yêu đời sẽ tăng hiệu quả làm việc của não và giúp bạn tránh bệnh trầm cảm, đồng thời mang lại cho bạn nhiều niềm vui, hạnh phúc và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM