Những cách tăng chiều cao cho người trưởng thành

Những cách tăng chiều cao cho người trưởng thành này vừa giúp giữ thẳng cột sống, vừa tăng cường sức mạnh cơ bắp.

Những bài tập giúp tăng chiều cao

Tập xà đơn

Mỗi ngày hãy tranh thủ kéo xà đơn 3 lần, mỗi lần như vậy 5 phút. Nếu bạn có thời gian hãy cố gắng tăng thêm số thời gian luyện tập.

Đi bơi ngày 1 giờ

Bơi lội là cách tăng chiều cao rất hiệu quả. Thực hiện bằng cách kiên trì đến hồ bơi hàng ngày. Khi khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục, nó sẽ đẩy chiều cao của bạn tăng thêm.

Động tác đá chân

Động tác 1: Dơ chân ra đá, lúc này bạn đừng đá quá cao (đá cao dưới 60cm). Thực hiện đã 20 cái cho mỗi chân rồi nghỉ, sau đó tiếp tục tập 5 phút và chuyển qua động tác 2.

Động tác 2: Dơ chân ra và đá càng cao càng tốt làm 10 cái cho mỗi chân rồi nghỉ mệt 30-60 giây. Mỗi ngày nên tập động tác 10 phút.

Tư thế rắn hổ mang

cach tang chieu cao cho nguoi truong thanh

Chân, tay lưng để thẳng, đầu cong ra sau lưng càng cong càng tốt trong vòng 30 giây. Khi thấy mỏi bạn nghỉ trong vòng 3-10 giây rồi làm lại khi được 6 phút nghỉ ngơi một lát chuyển qua động tác 2.

Tư thế vươn người

cach tang chieu cao cho nguoi truong thanh

Đứng thẳng, với hai cánh tay qua đầu và ngón tay của cánh tay này đan vào ngón tay của cánh tay kia.Vươn người thật mạnh mà không cần nâng gót chân, sau đó bẻ cong cơ thể ra xa phía bên phải. Quay trở lại vị trí cũ và lại uốn cong sang bên trái. Lặp lại 10 lần mỗi bên. Nghỉ 1 phút và tiếp tục lặp lại động tác 10 lần giữ kéo dài cánh tay của bạn và cơ thể trong suốt thời gian tập.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài tập tăng chiều cao cho các "cô nàng nấm lùn"

Chế độ ăn uống

Để tăng chiều cao bạn nên ăn những chất có chứ nhiều collagen như gân bò để tăng phần sụn cho đầu xương.

Ngoài ra bạn cần bổ sung canxi cho cơ thể bằng cách ăn những thực phẩm: nghêu, sò, ốc hến, cá biển sẽ bổ sung được canxi, magné, kẽm...Để tăng chiều cao cho người trưởng thành ăn uống không chưa đủ bạn cần phải kết hợp với việc tập luyện đều đặn.

Ngủ đủ giấc

cach tang chieu cao cho nguoi truong thanh

Để tăng chiều cao bạn cần phải chăm sóc giấc ngủ của mình, vì ban đêm hormone tăng trưởng mới hoạt động và kích thích sụn đầu xương cốt hoá làm xương dài ra. Như vậy tầm quan trọng của giấc ngủ là rất lớn, mỗi ngày bạn phải ngủ ít nhất 8 giờ.

Chiếc đệm của bạn chắc chắn và hỗ trợ đầy đủ cho cơ thể. Điều này giúp giữ cho cột sống của bạn càng thẳng càng tốt trong khi ngủ. Một tấm nệm mềm hoặc võng sẽ có xu hướng uốn cong cột sống và làm chiều cao của bạn thấp đi.

Đi Đứng và ngồi đúng tư thế

Nhiều người tự lấy đi chiều cao của mình vì không nhận ra rằng một tư thế tốt rất cần thiết để tăng chiều cao tối đa. Đúng tư thế không chỉ đơn thuần là đứng thẳng và dựng đứng. Bạn phải để ý đến từng phần của cơ thể để duy trì vị trí đúng của nó. Bạn phải tìm hiểu làm thế nào để giữ đầu của bạn, xương chậu, chân của bạn, ngồi đúng, đi bộ một cách chính xác ...vv để đảm bảo bạn đạt được từng cm chiều cao.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM