Những cách chống khói bụi khi đi đường

Với tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nặng, nếu không cẩn thận khi đi ra đường thì bạn sẽ mang bệnh vào mình. Hãy sử dụng những cách chống khói bụi khi đi đường sau:

Nguyên tắc để tránh bụi khi đi đường

  • Dùng vật che chắn ( khẩu trang, áo khoác...)
  • Tự bảo vệ cơ thể loại trừ những độc tố nguy hiểm khi hít phải ra ngoài.

Những cách chống khói bụi khi đi đường

Sử dụng khẩu trang

Không khí ô nhiễm thường trực trên đường phố, với khói xe dày đặc vì vậy việc chống khói bụi khi đi đường là rất quan trọng. Hãy bảo vệ mình bằng một khẩu trang hay khăn mỏng, tránh tình trạng hít phải khói bụi. Người hít phải khói bụi dễ mắc những bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh việc chống bụi bẩn, đeo khẩu trang còn giảm cảm giác khó chịu khi phải đi qua các khu vực gần cống rãnh chứa nước thải bốc mùi hôi thối vì nắng nóng. Lưu ý, bạn cần phải giặt sạch sẽ khẩu trang hằng ngày để tránh việc hít khói bụi từ chính khẩu trang của mình.

Sử dụng kính râm

cach-chong-khoi-bui-khi-di-duong

Kính râm (kính màu) có công dụng giảm cường độ sáng chiếu tới mắt. Nhờ đó, mắt không phải điều tiết nhiều giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng khả năng tập trung khi lái xe. Bên cạnh đó nó còn là một dụng cụ giúp bạn chống khói bụi khi đi đường rất hữu ích.

Mắt kính râm phải ôm sát khuôn mặt để tránh tình trạng rơi khi lái xe. Kính râm phải làm từ chất liệu chống trầy xước, hạn chế bám bụi, đọng sương hiệu quả.

Sử dụng áo chống nắng

cach-chong-khoi-bui-khi-di-duong

Áo chống nắng là vật dụng không thể thiếu và cũng là một dụng cụ chống khói bụi khi đi đường thiết yếu, đặc biệt đối với phái đẹp do giúp chống đen da. Ở những khu vực khô nóng, độ ẩm không khí thấp, áo chống nắng còn giữ ẩm cho cơ thể, duy trì thân nhiệt tốt hơn và tránh mất nước.

Khá nhiều phụ nữ sử dụng áo chống nắng kèm miếng che tay dài nối từ áo nhưng trong một số tình huống nó có thể làm giảm khả năng kiểm soát xe, đặc biệt đối với những người có thói quen đặt hai ngón lên tay phanh.

Sử dụng găng tay

cach-chong-khoi-bui-khi-di-duong

Để tránh bụi bám vào các kẻ bàn tay khi đi đường bạn nên sử dụng găng tay khi đi đường. Khi chọn mua găng tay phải vừa vặn với ngón tay và lòng bàn tay. Để thoài mái cho việc sử dụng găng tay cho điều khiển xe máy thì nên chọn chất liệu của găng thường có tính chất co giãn.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM