Những cách chống buồn nôn bạn nên biết

Những cơn buồn nôn khiến bạn khó chịu, khi đó hãy thực hiện theo những cách chống buồn nôn sau để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

Trước hết, bạn cần phải xác định tình trạng của bạn và tìm hiểu nguyên nhân do đâu? Có phải do chứng bệnh đau nửa đầu gây nên? Bạn đã ăn gì, bạn bị cảm lạnh hay mang thai? Xác định này sẽ giúp bạn có biện pháp khắc phục tốt nhất.

1. Bạc hà cay

Trà, kẹo bạc hà hoặc những sản phẩm chiết xuất từ bạc hà cũng đem lại rất nhiều lợi ích như chữa cảm lạnh, cung cấp năng lượng và chống buồn nôn.

2. Uống nước đá lạnh

Một cách chống buồn nôn đơn giản, bạn chỉ cần uống một cốc nước đá thật lạnh, bạn sẽ cảm thấy cơn buồn nôn thuyên giảm rõ rệt.

3. Đổi hướng nhìn

meo-chong-buon-non

Nếu không quen đi tàu xe hoặc đi biển, bạn rất dễ bị say và buồn nôn. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự không thống nhất giữa khả năng định hướng và cảm giác khi bạn di chuyển (cảm giác này do một bộ phận của tai trong đảm nhận). Để cải thiện tình trạng đó, hãy tập trung nhìn về phía đường chân trời, não của bạn sẽ từ từ điều chỉnh để lấy lại cân bằng. Ngoài ra, đứng dựa vào vách tường cũng là một cách khá tốt để tránh bị say khi di chuyển.

4. Nước cơm hoặc nước dừa

Cả hai loại này đều rất tốt cho cơ thể bạn. Với cách chống buồn nôn này, bạn chỉ cần uống một ly nhỏ nước cơm ấm (nước cơm chắt khi cơm đang sôi) hoặc nước dừa là có thể đầy lùi tình trạng khó ở buồn nôn của mình.

5. Bấm huyệt

meo-chong-buon-non

Bấm huyệt có thể ngăn ngừa và giảm buồn nôn một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể bấm huyệt ở tay. Hãy dùng đầu ngón tay ấn mạnh vào phần gân mềm nằm giữa xương ngón tay trỏ và ngón cái (bấm ở giữa vùng chữ V). Cứ như thế ấn mạnh và day ngón tay liên tục trong vòng 5 đến 7 phút sẽ khỏi.

6. Gừng

meo-chong-buon-non

Gừng là một trong các loại thảo dược tốt nhất dùng làm cách chống buồn nôn. Gừng còn an toàn cho cả phụ nữ đang mang thai. Bạn có thể dùng trà gừng, kẹo gừng hoặc dùng gừng tươi để giảm buồn nôn, giảm sốt ở trẻ em, phòng chống cảm lạnh, cúm, đau bụng kinh hay mệt mỏi.

7. Nôn hết những thứ trong bụng

meo-chong-buon-non

Có lẽ cách tốt nhất là đừng cố gắng kiềm chế cơn buồn nôn, thay vào đó bạn nên nôn hẳn ra để cơ thể cảm thấy thoái mái hơn. Bạn có thể tự gây nôn bằng cách uống nhiều nước muối, hoặc dùng ngón tay ấn vào phía sau cổ. Việc nôn như vậy sẽ giúp cơ thể tống khứ được các chất lạ, vốn là nguyên nhân gây buồn nôn ra khỏi cơ thể.

Nếu tình trạng này buồn nôn kéo dài và gây khó chịu, tốt nhất đến khám bác sĩ để khám và điều trị hợp lý.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM