Những nguy hại tiềm ẩn từ dép xỏ ngón

Các chuyên gia y tế dép xỏ ngón hiện nay được xử dụng khá nhiều, đặc biệt vào mùa hè nhưng  không phải ai cũng biết hết những tác hại của dép xỏ ngón.

Các chuyên gia y tế đồng ý rằng loại dép phổ biến vào mùa hè này là nguyên nhân gây ra các vấn đề nghiêm trọng của chân. Dép xỏ ngón không có dây đai bảo vệ mắt cá chân. Vì thế bị bong gân hoặc trẹo chân sẽ xảy ra dễ dàng hơn so với việc bạn đi giầy. Đau dọc theo cân gan chân xảy ra khi có quá nhiều căng thẳng cho các mô liên kết chính từ gót chân đến ngón chân. Đau gót chân thường được mô tả như là ta cảm giác nóng hoặc nhói đau ở gót chân mỗi khi đi bộ.

Dép xỏ ngón luôn được nhiều người ưa chuộng nhưng ẩn chứa trong đó những tác hại khôn lường mà có thể bạn chưa biết. Theo đánh giá sức khỏe bàn chân năm 2012 của Anh, 78% những người ở độ tuổi 21 và lớn hơn đều có 1 hoặc nhiều hơn số lần gặp phải vấn đề rắc rối về chân trong cuộc sống. Và trong số đó có những tác hại của dép xỏ ngón?

Phần đế dép mỏng khiến cho phần gót chân không được nâng đỡ một cách thoải mái. Thêm vào đó vì dép xỏ ngón phẳng và mỏng nên nó không hỗ trợ tốt cho việc bảo vệ khớp bàn chân khiến chân dễ bị đau và không thể đặt phẳng chân một cách tự nhiên như khi đi giầy.

Bạn có thể tham khảo thêm những tác hại cụ thể của việc sử dụng dép xỏ ngón thường xuyên sau đây.

dep-xo-ngon

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM