Sơ cứu bằng thực phẩm trong nhà bếp

Sơ cứu bằng thực phẩm có thể được tìm thấy trong nhà bếp của bạn mà có thể bạn chưa biết, dưới đây là những vật dụng rất tốt cho việc sơ cứu.

1. Hành tây

Sử dụng hành tây là một trong những cách sơ cứu bằng thực phẩm tốt để đắp vào vết bỏng. Áp mặt cắt của hành tây vào vết bỏng ngay sau khi bị bỏng sẽ giúp giảm đau. Nó cũng có thể được áp dụng đối với vết ong đốt.

2. Muối

Muối là một phương pháp chống viêm tuyệt vời. Sử dụng muối để chống viêm họng - xúc miệng bằng nước muối sẽ giúp giảm đau.

 3. Mật ong

so-cuu

Mật ong có thể dùng để chế biến các món ăn vị ngọt, đồng thời làm dịu cảm giác nôn nao do dùng đồ uống có nồng độ cồn cao.

Mật ong giúp cơ thể chuyển hóa chất cồn nhanh hơn và bổ sung lượng kali mà cơ thể của bạn đã mất sau một đêm sử dụng đồ uống chứa cồn.

4. Trà xanh

so-cuu

Trà xanh có một danh sách dài các lợi ích sức khỏe , từ việc kéo dài tuổi thọ và tăng cường miễn dịch đến các lợi ích cho tim mạch. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trà xanh cũng có thể được sử dụng để làm dịu đôi mắt sưng húp. Chất cafein trong trà xanh giúp giảm sự sưng tấy và làm các mạch máu co lại.