Cách vượt qua nỗi buồn khi chia tay người yêu

Cuộc sống khó ai đoán biết trước điều gì xảy đến. Có những mối quan hệ tưởng chừng như gắn kết thân thiết, nhưng rồi lại chia tay. Vậy làm sao bạn vượt qua nỗi buồn khi chia tay.

Vượt qua nỗi buồn khi chia tay

Tâm sự với người xung quanh mình

Khi chia tay người yêu, bạn đừng giấu câu chuyện của mình, nó sẽ khiến bạn buồn bã và rơi vào tuyệt vọng. Cách tốt nhất, bạn hãy chia sẽ thật lòng với mọi người. Những người xung quanh bạn sẽ là nguồn động lực và đưa ra những lời khuyên thích hợp để giúp bạn vượt qua nỗi đau chia tay.

Offline một thời gian

Nếu hai người đã yêu nhau lâu dài thì chắc từng có nhiều tin nhắn trên mail hay facebook qua lại với các lời lẽ yêu thương. Đừng cố gắng mở các cửa sổ chat cũ hay các mail đó để đọc lại và chìm đắm trong nỗi day dứt. Cũng đừng tìm đến các bài viết về tình yêu hay xem ảnh các cặp đôi đang yêu nhau say đắm trên Facebook. Chúng chỉ làm cho bạn thêm buồn và so sánh bản thân mình với người khác.

Sống tự lập lập một mình

vuot qua noi buon khi chia tay

Nếu trước đây bạn coi người yêu của mình là cả thế giới, và dành nhiều thời gian cho người ấy. Thì bây giờ bạn nên dành thời gian cho mình, chăm sóc bản thân, làm những điều mình thích thì bạn sẽ thấy cuộc sống này thú vị hơn nhiều. Nên nhớ rằng, bạn chỉ một mình thôi chứ không hề cô độc, bạn còn người thân, bạn bè, vì thế đừng sợ hãi khi phải một mình.

Đi du lịch

Du lịch một chuyến cũng là cách giúp bạn vượt qua nỗi buồn khi chia tay. Không khí, cảnh quan, môi trường và những con người mới thân thiện sẽ khiến bạn không còn buồn và nhớ đến nỗi đau khi chia tay nữa.

Chiêm nghiệm

Bạn có thể chiêm nghiệm lại những gì đã qua, những gì đúng sai trong cuộc tình cũ. Và khi đó, bạn sẽ nhận thấy, mình đã chín chắn và trưởng thành hơn nhiều rất nhiều. Bạn có thể đủ sức đương đầu với bất cứ khó khăn nào trong cuộc đời.

Làm mới mình

vuot qua noi buon khi chia tay

Bạn hãy làm mới mình như thay đổi kiểu tóc, mua một bộ đồ mới, sắm cho mình những thứ mà mình thích. Thay đổi này sẽ giúp bạn làm mới bản thân và khiến bạn vui vẻ hơn. Thay đổi của bạn nhận được những lời khen ngợi của bạn bè, những niềm vui do điều mới lạ mang lại sẽ làm cho bạn trở nên hạnh phúc và không còn nhớ đến chuyện buồn nữa.

Đừng lưu giữ những gì liên quan tới người tình cũ

Cách tốt nhất để vượt qua nỗi đau khi chia tay một người, đó là bạn hãy xóa bỏ tất cả những gì liên quan đến người ấy để bạn không phải nhớ đến người ấy. Bạn cũng đừng bao giờ tìm đến những nơi hai người đã đi, những quán xá, kỷ niệm cũ, nó chỉ làm cho bạn trở nên bi lụy và nhớ nhung hơn.

Gặp gỡ bạn bè mới nhiều hơn

vuot qua noi buon khi chia tay

Khi chia tay người yêu chắc hẳn bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tham gia chơi thể thao, tám cùng bạn bè, sinh hoạt tập thể...Những điều này sẽ giúp bạn khuây khỏa, nhìn cuộc sống ở một góc độ khác và mở ra cơ hội tìm một người yêu mới.

Đừng cố trở thành bạn bè

Đừng cố giữ liên lạc bằng cách làm bạn bè của nhau bởi đó là điều không thể. Nếu hai người thường xuyên gặp gỡ nói chuyện, hỏi han thì bạn khó mà quên đi những kỹ niệm xưa. Ít nhất cũng phải sau một thời gian, khi vết thương đã lành, bạn mới nên quay trở lại làm bạn bình thường.

Viết cảm xúc của mình ra

vuot qua noi buon khi chia tay

Nếu không muốn chia sẻ với ai, bạn hãy viết những cảm xúc đang đan xen, hỗn độn của bạn lên một quyển sổ. Thậm chí viết những thứ chẳng liên quan, những ước mơ, những nhận xét của bạn về bạn bè, đồng nghiệp hay con mèo nhà hàng xóm cũng sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi buồn trong lòng. Sau này khi đọc lại, có khi bạn còn phải bật cười vì sao lúc đó mình yếu đuối thế, ngốc nghếch thế.

>>Xem thêm: Hiểu về nỗi đau thất tình

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM