Cách trị hóc xương cá an toàn với vitamin C

Chúng tôi xin đưa ra những cách trị hóc xương cá an toàn để mọi người không còn sợ khi ăn thực phẩm ngon và giàu chất dinh dưỡng nhưng nhiều xương này.

Cách trị hóc xương cá

Ngưng lập tức hành động nuốt

Nhiều người cố nuốt thêm một thứ gì đó để làm xương trôi xuống, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm chỉ làm xương đâm sâu hơn và gây tổn thương cho hệ tiêu hóa.

Cố gắng nôn ọe:

Cần cố gắng nôn ọe ra càng sớm càng tốt. Để xương có thể theo phản xạ nôn đi ra ngoài.

Đối với trường hợp hóc nhẹ, xương nhỏ

Dùng kẹp y khoa gắp ra

Nếu xương mắc ở vị trí có thể nhìn thấy được như hạnh nhân khẩu cái, màn hầu hay thành sau họng, có thể dùng kẹp y khoa để gắp ra.

Ngậm và nuốt vỏ cam

tri hoc xuong ca

Bạn có thể trị hóc xương với vỏ cam. Bạn lấy một miếng vỏ cam nhỏ ngậm trong miệng một lúc, sau đó nhai nhỏ và nuốt miếng vỏ cam này. Xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt .

Ngậm vitamin C

Nếu không có vỏ cam bạn có thể thay thế bằng một viên vitamin C. Trong vài phút, xương sẽ mềm và trôi xuống cổ, không còn tạo cảm giác đau nữa.

Nhét tỏi vào lỗ mũi

tri hoc xuong ca

Để trị hóc xương cá nhỏ, bạn hãy bóc một nhánh tỏi và tìm xem mình bị hóc xương ở chỗ nào. Nếu bị hóc ở bên trái họng thì hãy nhét nhánh tỏi và lỗ mũi bên phải cho thông hơi và ngược lại, sau đó bịt lỗ mũi bên trái lại và thở bằng miệng. Một lúc sau, bạn sẽ bị hắt hơi và nôn ra.
Xem thêm: Những tác dụng của củ tỏi đối với sức khỏe

Đối với xương to

Nếu trót nuốt phải xương to, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ ngay khi có thể để lấy xương ra vì càng để lâu nguy cơ nhiễm trùng càng càng cao.

 

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM