Cách trị bỏng xe máy không để lại sẹo

Bỏng bô xe máy thường để lại những vết sẹo khó lành. Tuy nhiên, nếu biết cách trị và sơ cứu bỏng xe máy ngay lập tức, hậu quả do phỏng bô không còn đáng sợ.

Sơ cứu ngay lập tức trong vòng 10 phút sau khi bị phỏng

Cách trị bỏng xe máy là ngay lập tức, bằng mọi cách bạn hãy nhanh đổ nước ngay vào chỗ bị bỏng. Nước giúp hạ nhiệt vùng da bị bỏng ngay lập tức, các tế bào da ít bị tổn thương hơn, vết bỏng sẽ nông vết thương sẽ càng nhẹ và dễ điều trị về sau này.

Đây là bước sơ cứu bỏng đúng cách và nhanh chóng ban đầu rất quan trọng và cần thực hiện ngay trong những phút đầu bị bỏng. Quá thời gian trên thì hiệu quả mang lại sẽ thấp.

Xử trí vết thương khi bị bỏng

cach tri bong bo xe may

Nếu vết bỏng nhẹ bạn có thể tham khảo một số cách trị vết bỏng xe máy sau:

  • Không nên chọc vỡ bóng nước (nếu có).
  • Rửa vết bỏng bằng nước muối sinh lí (NaCl 0,9%) để vệ sinh vết thương
  • Không được rửa vết thương bằng nước oxy già, thuốc đỏ hoặc cồn y tế vì có thể gây chết mô hạt, để lại sẹo xấu sau này.
  • Bạn cũng có thể bôi mật ong lên vết bỏng vì mật ong giúp làm lành vết thương và kháng khuẩn tốt.
  • Nên mặc váy hoặc quần lửng để tránh cọ xát vào vết thương gây nhiễm trùng và lâu lành. Bạn băng vết bỏng lại bằng gạc mỡ. Lưu ý chỉ băng hờ, không nên băng quá chặt hay quá kín vì có thể gây sừng hóa da non sau này sẽ gây vết sẹo sậm màu và nhăn nheo.

Nếu là vết bỏng xe máy nặng, bạn nên đến cơ sở y tế đáng tin cậy để điều trị kịp thời và làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cách trị vết sẹo bỏng do bô

Có thể dùng nghệ tươi, bột nghệ hay kem nghệ để thoa trị sẹo do bỏng xe máy vì nghệ là một thực phẩm làm mờ sẹo rất tốt. Rửa sạch củ nghệ tươi, dùng dao sạch cắt lát, áp vào vết thương.

Tránh tiếp xúc với ánh nắng sau 8h sáng vì tia tử ngoại trong ánh nắng có thể làm sẹo bị thâm.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM