Cách thoát nạn trong đám cháy

Viên Uống Dầu Cá Omega 3 Daily Concentrated Fish Oil

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, không có đủ thời gian để phản ứng, suy nghĩ. Nếu không biết cách thoát nạn trong đám cháy kịp thời, thời gian kéo dài sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Do đó điều quan trọng là phải bình tĩnh để xử lý các tình huống xảy ra.

Lối thoát nạn an toàn là lối ra không bị khói, bụi, sản phẩm cháy che phủ, không bị các tác động nguy hiểm của đám cháy gây uy hiếp tới tính mạng con người. Các lối thoát nạn phải dễ nhận thấy và đường dẫn tới lối đi phải được đánh dấu rõ ràng bằng ký hiệu hướng dẫn. Đó có thể là cửa đi, hành lang dẫn tới các khu vực an toàn hoặc lối đi dẫn tới cầu thang bộ, lối đi ngang dẫn sang công trình liền kề...

Có một nguyên tắc quan trọng để thoát nạn khỏi đám cháy là phải cúi thấp người khi di chuyển vì khói luôn luôn bay lên cao, chỉ tập trung một ít dưới sàn nhà. Làm như vậy bạn sẽ tránh bị ngạt và nhiễm khói độc.

Trong trường hợp nạn nhân trong đám cháy được cứu ra và bị ngạt, cần phải nhanh chóng đưa người bị nạn tới vùng thoáng khí, tránh đông người vây xung quanh.

Còn trong trường hợp nặng, nạn nhân thiếu oxy dẫn đến ngừng thở, cần phải hà hơi thổi ngạt và đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ thở oxy, truyền dịch và dùng thuốc giảm đau...

cach thoat nan trong dam chay

>>Xem Thêm:Sơ cứu bỏng đúng cách và nhanh chóng

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM