Cách sử dụng màu sắc để cải thiện sức khỏe

Theo các chuyên gia tâm lý, mỗi màu sắc đều có những tác động khác nhau đến trạng thái, cảm xúc và tâm lý của mỗi người. Vì vậy cách sử dụng màu sắc đúng cách sẽ giúp cải thiện sức khỏe.

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh tác động của màu sắc đến sức khỏe con người được thể hiện như sau:

Màu đỏ: Đây là màu tượng trưng cho sức mạnh, sự bền bỉ, sự đam mê và cảm giác muốn lãnh đạo, chỉ huy người khác. Màu đỏ có thể kích thích, thúc đẩy con người có cảm giác thèm khát và mong muốn mãnh liệt đạt được mục đích của mình.

Màu cam: Tượng trưng cho sự tự do, sự nhiệt tình, sự quyến rũ và sự ưa thích giao du. Màu cam là màu kích thích cảm giác năng động và sự ham muốn giao tiếp xã hội. Nó giúp cho con người cảm thấy bớt cô đơn và mình được nhiều người chào đón.

Màu vàng: Là màu của sự hóm hỉnh, tâm hồn rộng mở, trí tưởng tượng phong phú kèm theo sự sáng tạo... Màu vàng thường khiến cho con người cảm giác năng động, sáng tạo và sự thoải mái trong giao tiếp xã hội. Giúp bạn đánh thức não bộ và tăng cường sự tập trung trong công việc.

Màu chàm: Thường là màu sắc thể hiện sự am hiểu, trong sạch và khả năng tiếp thu, nhận thức tốt. Màu chàm thường đưa con người vào trạng thái trầm tư suy nghĩ. Những ai bị bệnh trầm cảm thì đừng tìm đến màu này nhé!

Màu tím: Là màu sắc của sự năng động, song đi kèm là sự bí ẩn, quyền lực... Màu tím cũng giống như màu vàng, có thể kích thích não bộ hoạt động tích cực và tư duy năng động.

Tham khảo thêm một số cách sử dụng màu sắc để cải thiện sức khỏe ở hình dưới đây bạn nhé!

su dung mau sac

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM